NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Chủ đề

Khiêu Vũ

"Dancesport" là tên gọi mới của thi đấu khiêu vũ. Khi nói đến "Dancesport" là chúng ta cần có các giải thi đấu khiêu vũ chứ không phải chơi khiêu vũ như môn thể thao. Thử nhìn nhận khiêu vũ như một môn thể thao xem sao. Rõ ràng cũng như mọi môn thể thao khác, thông thường chia làm hai loại:
1/ Thể thao quần chúng dành cho mọi người để vui chơi giải trí và rèn luyện thể lực, không lấy thi đấu làm trọng. Có chăng thì chỉ cho vui thôi chứ không để thử tài cao thấp hay phân chia thứ hạng. Trong quá trình phát triển thể thao quần chúng dần dà sẽ có sự tuyển chọn hay tự định hình các cá nhân có khả năng để tham gia Thể thao thành tích cao. Với khiêu vũ đây là Khiêu vũ giao tiếp (Social Dance).
2/ Thể thao thành tích cao là môn thể thao có giải thi đấu theo thể thức luật lệ thống nhất không phải ở quốc gia mà ở qui mô thế giới . Số lượng người tham gia thường là những hạt nhân xuất sắc tuyên chọn từ phong trào thể thao quần chúng. Các giải có chấm điểm, có phân thứ hạng, từ qui mô nhỏ đến qui mô lớn, quốc gia, khu vực rồi đến thế giới. Với khiêu vũ đây là Thi đấu khiêu vũ (Dancesport).

(Nguồn: Dancesport.vn)

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00