NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

2NE1

Tên thật: 2NE1

Ngày sinh: 2009

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

2NE1 (phát âm là 'to anyone' hoặc 'Twenty-one', dựa vào tên: 'New Evolution of the 21st Century') là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc của hãng đĩa YG Entertainment, gồm bốn thành viên là Park Bom, CL, Dara và Minzy.
Nhóm xuất hiện lần đầu tiên trong 'Lollipop', song ca với nhóm nhạc Big Bang. Đĩa đơn phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2009, 'làm mưa làm gió' trên các bảng xếp hạng âm nhạc điện tử tại Hàn Quốc.
Sau đó, nhóm phát hành đĩa đơn 'Fire', khiến cho 2NE1 trở thành cái tên 'hot' nhất của giới truyền thông, nhóm còn được mệnh danh là 'Big Bang nữ'. Vào tháng 7, nhóm phát hành mini-album đầu tay mang tên 2NE1, kèm theo hai ca khúc 'Fire' và 'Lollipop', cùng 5 ca khúc mới. Trong đó có ca khúc 'I Don’t Care', phát hành vào 1 tháng 7, dành cho nhóm giải 'Ca Khúc của Năm' tại lễ trao giải danh giá Mnet Asian Music Awards 2009. Sau đó, nhóm tiếp tục phát hành album phòng thu đầu tay của mình mang tên To Anyone vào năm 2010 với 3 đĩa đơn là 'Go Away', 'Clap Your Hands' và 'Can't Nobody', đều rất thành công trên các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00