NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

2Shy

Tên thật: 2Shy

Ngày sinh: 09/05/1995

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

2Shy sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn hoa lệ. Vốn thuộc dòng dõi có truyền thống nghệ thuật, Ông Tổ là Đào Tấn thuộc dòng dõi Đào Duy Từ, một danh nhân thời chúa Nguyễn. Ông là vị quan thanh liêm thời nhà Nguyễn, đã từng giữ chức vụ Tổng đốc An – Tĩnh (Nghệ An – Hà Tĩnh), Công Bộ Thượng Thư. Ông còn là một nhà soạn tuồng nổi tiếng Việt Nam.

Tuy có Ông Tổ là một trong những người có công khai sinh ra “Hát Bội”, hoạt động hăng say trong lĩnh vực thơ ca, kịch nghệ nhưng con cháu đời sau lại không có một ai còn giữ ngọn lửa nghệ thuật từ đời cha ông. Khác với những ca nhạc sĩ trẻ khác, Hảo phát hiện ra niềm đam mê âm nhạc của mình khá muộn vì chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ từ những người thân trong gia đình dòng họ. Chỉ duy nhất người Mẹ (ca viên ca đoàn Nhà Thờ Đức Bà từ trước giải phóng) của Hảo có cái nhìn khác và luôn ủng hộ con trai trên con đường nghệ thuật.

Hảo đã từng học tại Nhạc Viện Thành Phố Khoa Guitar Nhạc Nhẹ (do Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng tác giả bài hát “12 Giờ” giảng dạy) nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên phải tạm ngưng việc học. Trong thời gian này Hảo bắt đầu sáng tác và tham gia cùng ban nhạc trình diễn ở các quán bar, tụ điểm để mưu sinh cũng như trau dồi kinh nghiệm. Hảo cũng từng tham gia cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình bằng sáng tác đầu tay “Mưa Nhiệm Màu” và được vào vòng trong, nhưng vì quy định không được sử dụng nhạc cụ cho vòng sau nên Hảo đành bỏ dở giữa chừng.

Năm 2019 là tròn 9 năm Hảo theo đuổi dòng nhạc Indie. Để kỷ niệm cho khoảng thời gian dài tôi luyện bản thân, Hảo quyết định đưa những sáng tác của mình ra ánh sáng để có thể san sẻ những cảm xúc chân thực nhất đến cộng đồng yêu nhạc.

Phong cách âm nhạc: Dù rất yêu thích và đam mê Hip-Hop nhưng Hảo lựa chọn Indie Rock, Dream Pop, Psychedelic Folk làm màu sắc âm nhạc chủ đạo

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00