NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Phụng Hoàng Truyền Kỳ (Phoenix Legend)

Tên thật: Phụng Hoàng Truyền Kỳ (Phoenix Legend)

Ngày sinh: 1997

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Nhóm Phượng Hoàng truyền kỳ - Phoenix Legend được thành lập tháng 9/1997, với cặp nam nữ ca sĩ được mệnh danh là kim đồng ngọc nữ gồm nữ ca sĩ Dương Ngụy Linh Hoa và nam ca sĩ Tăng Nghị.

Band ghi dấu ấn với ca khúc Rạng ngời dân tộc nổi tiếng khắp Trung Quốc năm 2009. Những tác phẩm của nhóm là sự kết hợp hài hòa và sáng tạo chất dân nhạc truyền thống của Trung Quốc cùng với hàng loạt các yếu tố âm nhạc đương đại mang âm hưởng hiện đại.

Với những thành công của mình, nhóm được công nhận là Nhóm nhạc có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Trung Quốc đại lục năm 2005. Những ca khúc ghi đậm dấu ấn của nhóm như Ánh trăng tối thượng (Above The Moon), Tự do bay, Hát lên… đều thành công vang dội và được yêu mến trên toàn Trung Quốc cũng như cộng đồng người Hoa.

Với phong cách mạnh mẽ, chất giọng khỏe khoắn luôn thể hiện những bài hát mang đậm tính dân tộc của các dân tộc vùng thảo nguyên Mông Cổ hay cao nguyên Tây Tạng, Phượng Hoàng truyền kỳ luôn nằm trong top được nghe nhiều nhất trên các trang nghe nhạc trực tuyến tại TQ.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00