NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Alan Menken

Tên thật: Alan Menken

Ngày sinh: 22/07/1949

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Alan Irwin Menken (sinh ngày 22 tháng 7 năm 1949) là một nhà soạn nhạc kịch, nhà soạn nhạc phim và một nghệ sĩ piano người Mĩ.
Menken được biết đến nhiều nhất với phần âm nhạc được ông soạn cho các bộ phim do Walt Disney Animation Studios sản xuất. Các bản nhạc cho các bộ phim Nàng tiên cá, Người đẹp và quái vật, Aladdin, và Pocahontas, mỗi phim mang lại cho ông hai giải Oscar. Ông cũng là người soạn nhạc cho các phim The Hunchback of Notre Dame, Hercules, Home on the Range, The Shaggy Dog, Chuyện thần tiên ở New York (Enchanted), và gần đây nhất, Nàng công chúa tóc mây (Tangled). Menken đã có một số lần cộng tác với các nhà viết lời bài hát bao gồm Howard Ashman,Tim Rice, Glenn Slater, Judy Rothman và Stephen Schwartz. Với tám giải Oscar (bốn giải 'Nhạc phim gốc hay nhất' và bốn giải 'Bài hát gốc hay nhất'), Menken là người giành được nhiều giải Oscar thứ hai trong hạng mục âm nhạc chỉ sau Alfred Newman, người đã giành được chín giải Oscar.

Năm 2017, album nhạc phim trong bộ phim nổi tiếng Người Đẹp Và Quái Vật phiên bản điện ảnh 2017 của Menken cũng thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00