NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Hoàng Lệ Linh (A-Lin)

Tên thật: Hoàng Lệ Linh (A-Lin)

Ngày sinh: 20/09/1983

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Hoàng Lệ Linh (A-Lin), nữ ca sĩ nhạc pop của Đài Loan, Trung Quốc, sinh ngày 20/9/1983 tại thành phố Đài Đông, Đài Loan, cô là người dân tộc bản địa A Mỹ ở thành phố Đài Đông.
Năm 1999, A-Lin bắt đầu sự nghiệp ca sĩ chuyên nghiệp của mình sau khi được người đại diện công ty âm nhạc phát hiện khi cô đang dạy hát cho trẻ em ở khu vực bị động đất. Năm 2007, cô phát hành Album cá nhân đầu tiên "Thất tình vô tội", và được đề cử Giạ̉i thưởng ca sĩ mới xuất sắc nhất trong Giải Ca khúc vàng Đài Loan lần thứ 18. Giọng hát của A-Lin độc đáo mạnh mẽ và tràn đầy sức sống, phong cách phong phú đa dạng. Khi nghe cô hát, những bài hát đau khổ vì thất bại trong tình cảm, chúng ta không nghe thấy sự đau khổ và hối hận, ngược lại, lại toát lên một sức mạnh rất kiên định.
Năm 2015, A-Lin tham gia cuộc thi "Tôi là ca sĩ" mùa thứ 3 do Đài Truyền hình Hồ Nam tổ chức, và giành được thành tích rất ấn tượng trong cuộc thi này. Đối với sự thay đổi trong cuộc sống của mình, A-Lin cũng cho biết có không ít niềm vui bất ngờ: "Trước khi tham gia chương trình này, trong tiểu blog của mình, mỗi ngày chỉ có khoảng 6-7 fan thêm vào danh sách kết bạn, nhưng sau khi chương trình phát sóng, hầu như ngày nào cũng tăng thêm 10-20 nghìn fan, thậm chí 100 nghìn fan."

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00