NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Baek Ah Yeon

Tên thật: Baek Ah Yeon

Ngày sinh: 20/03/1993

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Baek Ah-yeon (Hangul: 백 아연) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Hàn Quốc do công ty JYP Entertainment quản lý. Cô được biết đến là một trong ba thí sinh tài năng nhất của chương trình K-pop Star mùa đầu tiên.

Baek Ah-yeon sinh ngày 11 tháng 3 năm 1993 tại Seongnam, Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Trong năm thứ 5 tại trường Tiểu học, cô đã trải qua thời gian điều trị bệnh ung thư. Hiện cộ đang theo học khoa biểu diễn âm nhạc tại trường Đại học Howon.

<1>Trước khi ra mắt: K-pop Star

Trên chương trình phát triển tài năng của Hàn Quốc, K-pop Star. Ah-yeon là một trong ba thí sinh tài năng nhất cùng với Park Jimin và Lee Hi. Sau khi bị loại, cô được một số công ty giải trí Hàn Quốc mời đến. Cuối cùng, cô và người chiến thắng cuối cùng của Kpop Star, Park Jimin (15&) ký hợp đồng với JYP Entertainment.

<2>2012: Ra mắt với I'm Baek

Ngày 2 tháng 9 năm 2012, thông tin về album đầu tay của Baek A-yeon, I'm Baek được tiết lộ. Thành viên 2PM, Jun.K đã sáng tác ca khúc chủ đề "Always" cho album của cô. Ngày 10 tháng 9, các video âm nhạc cho "Sad Song", một ca khúc sáng tác bởi Super Changddai với lời bài hát của JYP, đã được tiết lộ trên YouTube. Ngày 13 tháng 9, cô hợp tác trong một phiên bản cổ điển của "Sad Song" với nghệ sĩ piano Lee Jin Wook và Odd Eye. Ngày 15 tháng 12, Baek A-yeon phát hành ca khúc nhạc phim đầu tiên của cô được gọi là "Daddy Long Legs" trong bộ phim truyền hình Cheongdam-dong Alice.

<3>2013-2014: A Good Girl

Vào ngày 11, một đoạn video teaser cho mini album thứ hai của Baek Ah-yeon, "A Good Girl" đã được phát hành. Trong năm 2013, Baek A-yeon phát hành hai ca khúc nhạc phim cho bộ phim truyền hình khác nhau, một là "Introduction to Love" được phát hành ngày 10 tháng 4 cho bộ phim "When a Man Falls in Love" và ca khúc thứ hai là "Tears Are Also Love" phát hành ngày 18 tháng 7 cho "Fated to Love You".

<4>2015-nay: Shouldn’t Have, So-So

Sau 2 năm vắng bóng, JYP Entertainment phát hành một video âm nhạc trữ tình của Baek Ah-yeon, "Shouldn't have" vào ngày 20 tháng 5 năm 2015. Ca khúc đứng vị trí cao nhất trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc sau 1 tháng phát hành. Cô có màn trình diễn đầu tiên với "Shouldn't have" trên Music Core vào ngày 13 tháng 6. Ngày 24 tháng 5 năm 2016, cô chính thức cho ra mắt đĩa đơn thứ hai của cô, "So So" và một single khác, "Something to Say" do chính cô sáng tác.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00