NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Baek Z Young

Tên thật: Baek Z Young

Ngày sinh: 25/3/1976

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Năm 1999, nữ vũ công gợi cảm có chất giọng hơi trầm khàn Baek Ji-young phát hành album đầu tay với ca khúc chủ đề 'Choice' mang âm hưởng La-tinh khi đó vẫn còn khá lạ lẫm với khán thính giả Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự kết hợp độc đáo giữa điệu salsa bốc lửa với giai điệu buồn thảm của 'Choice' đã là quá đủ để Baek gây ấn tượng đặc biệt với công chúng.
Chỉ 1 năm sau, album thứ hai trong đó có các ca khúc như 'Dash' và 'Sad Salsa' đã đưa Baek Ji-young trở thành một tên tuổi lớn trong làng âm nhạc Hàn Quốc.
Đúng lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì Baek vướng vào vụ bê bối video sex và bị cấm biểu diễn trên các đài phát thanh truyền hình lớn. Sau thời điểm đầy khó khăn đó, Baek trở lại với album thứ 3 (2001) và thứ 4 (2003), nhưng chỉ xuất hiện trên truyền hình cáp và radio. Dù vậy, các ca khúc chủ đề như 'Fall' và 'Smile' vẫn giành được nhiều tình cảm của fan hâm mộ, những người kiên nhẫn chờ đợi được gặp lại cô trên trên các chương trình truyền hình lớn.
Sau 3 năm im hơi lặng tiếng, Baek Ji-young tung ra album mới mang tựa đề 'Smile Again' vào tháng 3/2006. Bài hát chủ đề 'Won’t Love Again' liên tục độc chiếm các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc suốt một thời gian dài. Baek phải mất tới hai năm để chuẩn bị cho 'Smile Again' với tổng thời lượng thu âm lên tới một nghìn giờ. 13 trong tổng số 50 ca khúc thu âm trong thời gian này được lựa chọn để đưa vào album mới, đĩa hát đánh dấu sự thay đổi trong phong cách của Baek khi cô chuyển từ dòng nhạc dance trong các album trước sang pop.
Tháng 7 năm 2007, album thứ 6 của cô 'The Sixth Miracle' được phát hành. Cô thắng giải thưởng dành cho album ở Seoul Music Awards vào tháng 1/2008
Baek trải qua phẫu thuật dây thanh âm để loại bỏ một u nang vào tháng Hai năm 2008.
Sau khi hồi phục sau phẫu thuật của mình, Baek trở lại với album thứ bảy, Sensibility, phát hành vào ngày 14 Tháng 11 năm 2008
09 Tháng 8 năm 2009, Baek kết hợp với thành viên nhóm 2PM Taecyeon trong mini album EGO với ca khúc My Ear Candy. là
EGO đã được phát hành vào ngày 14 tháng 8 năm 2009. Trên 21 Tháng 11 2009, Baek dành giải thưởng Nữ nghệ sĩ solo tại Mnet Asian Music Awards
Cô hợp tác với nhóm Mighty Mouth cho '사랑 이 올까요' phát hành vào ngày 12 tháng ba năm 2010. Đơn của cô Over Time đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau vào đúng ngày phát hành là ngày 01 tháng 7 năm 2010.
Với thành công của album Pitta thứ tám của cô trong năm 2011, các nhà phê bình ngành công nghiệp âm nhạc thấy rằng một nữ ca sĩ tại độ tuổi 30 vẫn tiếp tục tỏa sáng và thu hút người hâm mộ trong một ngành công nghiệp chi phối bởi các ban nhạc tuổi teen.
Baek cũng đã tham gia rất nhiều nhạc phim cho bộ phim truyền hình, bao gồm "Đơn't Forget" cho IRIS, "Love Is Not a Crime" cho Ja Myung Go, "Love and Love" cho "Arang and the Magistrate", nổi tiếng nhất "Thật Mặn" cho "Secret Garden".
Trong năm 2012, Baek thông báo cô phát hành album dance đầu tiên của cô trong ba năm. Cô cũng trở thành giám khảo / huấn luyện viên trên The Voice của Hàn Quốc. Trên 16 tháng 2 năm 2013, Baek đã tổ chức buổi hòa nhạc solo đầu tiên trong bảy năm ở Gymnasium Jamsil ở Seoul, theo sau là một tour trên toàn quốc trong tháng Ba

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00