NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

BEAST

Tên thật: BEAST

Ngày sinh: 2009

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Beast (tiếng Hàn: 비스트; viết kiểu thành BEAST hoặc B2ST) là nhóm nhạc nam gồm sáu thành viên người Hàn Quốc thuộc quyền quản lí công ty Cube Entertainment. Các thành viên của nhóm là Yoon Doo-joon, Jang Hyun-seung, Yong Jun-hyung, Yang Yo-seob, Lee Gi-kwang và Son Dong-woon.
Beast đã ra hai album đầy đủ, sáu đĩa mở rộng (mini-album), một album đầy đủ bằng tiếng Nhật và rất nhiều đĩa đơn. Họ ra mắt lần đầu bằng việc phát hành mini-album đầu tiên Beast Is The B2ST vào ngày 14 tháng 10 năm 2009. Năm 2011, nhóm ra mắt album đầy đủ đầu tiên với nhan đề Fiction and Fact, nhận ba cúp của M.net M! Countdown cho đĩa đơn chính là Fiction. Cùng năm đó, Beast ra mắt thị trường Nhật Bản bằng đĩa đơn Shock (phiên bản tiếng Nhật)
Nhóm này thu hút sự chú ý do các thành viên từng tham gia thị trường âm nhạc nhưng không thu được thành công. Có phương tiện truyền thông gọi Beast là 'một nhóm gồm các vật liệu tái chế'. Tuy vậy, nhóm đã gặt hái thành công thương mại và lời khen từ giới phê bình, đoạt giải Bonsang tại Seoul Music Awards trong cả hai năm 2011 và 2012. Nhóm cũng giành giải Nghệ sĩ của năm (Daesang) tại Melon Music Awards và giải Album của năm cho album Fiction and Fact tại Gaon Chart Awards quý 2 năm 2011. Bài hát 'Fiction' thắng giải Daesang 'Bài hát của năm' tại KBS Music Festival 2011.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00