NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Billy Ray Cyrus

Tên thật: Billy Ray Cyrus

Ngày sinh: 25/8/1961

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Billy Ray Cyrus sinh ngày 25 tháng 8 năm 1961 ở Nashville, Tennessee, Mĩ. Là một nhạc sĩ, ca sĩ nhạc đồng quê từng được đề cử giải Grammy và cũng là một diễn viên đến từ Flatwoods, Kentucky. Vợ là Tish Cyrus (kết hôn Năm 1993), Cindy Smith (kết hôn Năm 1986–Năm 1991). Ông cũng là bố của ngôi sao tuổi teen Miley Cyrus, Noah Cyrus, Trace Cyrus, Christopher Cody, Braison Cyrus, Brandi Glenn Cyrus.
Cha của Cyrus là Ron Cyrus, một chính trị gia, mẹ của ông là Ruth Ann Adkins. Suốt thời thơ ấu, ông được truyền tình yêu âm nhạc với 2 dòng nhạc chính là blueglass và gospel. Cha ông cũng là một người chơi guitar tay phải trong khi Cyrus thuận tay trái khi chơi guitar. Ông đã học qua trường Georgetown College nhờ vào học bổng vì thành tích trong môn bóng chày của mình trước khi chuyển hướng qua âm nhạc. Từ năm 1980 đến 1990, Cyrus chơi nhạc ở các quán bars trước khi kí hợp đồng với hãng đĩa Mercury Nashville.
Ông được biết đến nhờ ca khúc từng xếp hạng nhất 'Achy Breaky Heart' và 'Ready, Set, Don’t go' (bài hát ông viết cho cô con gái nổi tiếng Miley Cyrus). Bài hát này đã được xếp hạng 8 trong U.S Billboard Hot Country Songs. Album thành công nhất của ông là Some gave all. Từ năm 2001 đến 2004, Cyrus tham gia show truyền hình 'Doc' kể về một bác sĩ 'quê mùa' chuyển từ Montana đến New York. Cuối năm 2005, ông đã tham gia vào show 'Hannah Montana' với con gái Miley Cyrus của mình. Show đã gặt hái được thành công vang dội khắp thế giới và có qua tất cả 3 mùa. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã có 29 singles được xếp hạng, 13 trong số đó nằm trong top 49, single thành công nhất đã được #1 là 'Achy Breaky Heart'

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00