NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Bobby

Tên thật: Bobby

Ngày sinh: 21/12/1995

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Kim Jiwon (Hangul: 김지원, sinh ngày 21 tháng 12 năm 1995), được biết đến với nghệ danh Bobby (Hangul: 바비), là visual và rapper của nhóm nhạc nam Hàn Quốc iKON, quán quân của cuộc thi rap "Show Me the Money" mùa thứ 3 do Mnet sản xuất.
Bobby sinh ra ở Hàn Quốc và lớn lên tại Virginia, Mỹ. Tháng 1 năm 2011, Bobby quay trở lại Hàn Quốc sau khi trúng tuyển làm thực tập sinh của YG qua buổi thử giọng tại New York.


Bobby lần đầu được ra mắt trước công chúng thông qua chương trình "WIN: Who Is Next?" (Chương trình là cuộc thi giữa các thực tập sinh nam của YG Ent để giành quyền ra mắt chính thức dưới tên WINNER). Team B (Team của Bobby) đã thua Team A và đánh mất cơ hội được ra mắt.


Sau khi kết thúc WIN, Bobby đã có may mắn được xuất hiện trong MV "Ringa Linga" của Taeyang. Anh cũng tham gia viết lời cho ca khúc chủ đề, nằm trong album ra mắt của WINNER (Winner's 2014 S/S) "Empty" (Sáng tác bởi thành viên iKON B.I). Ca khúc được phát hành cùng với album ngày 12 tháng 8.


Tháng 5 năm 2014 Bobby hoàn thành xuất sắc phần thi loại của "Show Me The Money 3". Như một thí sinh, anh đã chọn vào đội của Dok2 và The Quiett "Illionaire" thuộc Illionaire Records. Tất cả các ca khúc của Bobby trong chương trình đều được phát hành nhạc số và đạt được vị trí cao trên các bảng xếp hạng. Trong trận chung kết của "Show Me The Money 3" Bobby đã đánh bại 2 rapper khác là Iron và Vasco để giành ngôi vị quán quân. Chiến thắng này mang lại cho anh một khoản tiền trị giá $100,000 cùng cơ hội tổ chức một concert đặc biệt và phát hành một album.


Vào ngày 13 tháng 9 năm 2014, Bobby tham gia concert "11:11" cùng với Dok2, The Quiett, và Beenzino. Tháng 10 năm 2014, Bobby hợp tác cùng Beenzino, Verbal Jint, B.I, và Song Min Ho trong ca khúc "Born Hater" của Epik High. Đầu tháng 11 năm 2014, anh cùng Hi Suhyun (Nhóm nhỏ của Lee Hi và Lee Suhyun từ Akdong Musician) cho ra mắt ca khúc "I'm Different". Đến cuối tháng 11, Bobby lại góp mặt trong single "Come Here" cùng với DoK2, Masta Wu.


Tháng 12 năm 2014, Bobby đã tham gia 2014 Mnet Asian Music Awards và trình diễn các ca khúc của anh như "YGGR""Come Here", đồng thời anh cũng có sân khấu đặc biệt cùng Epik High trong "Born Hater". GQ Korea đã thêm tên anh vào danh sách "Người đàn ông của năm" năm 2014.
Thông qua chương trình "Mix and Match", Bobby được đã chọn để trở thành thành viên chính thức của iKON. Tất cả thành viên của iKON được công bố vào ngày 6 tháng 11 năm 2014.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00