NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

B Ray

Tên thật: B Ray

Ngày sinh: 11/10/1993

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

B Ray được đánh giá là một trong những Rapper nổi bật nhất trong giới Underground Việt Nam nhờ lối dùng skill độc đáo, đa dạng và điêu luyện. B Ray sở hữu phong cách Rap độc đáo với ca từ và cách chơi chữ khôn khéo, ấn tượng. Đề tài trong những tác phẩm của B Ray rất mới mẻ và khác lạ; đa phần phản ánh hiện thực cuộc sống và chỉ trích những tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu.
B Ray bắt đầu học nhạc từ năm 14 tuổi. Sau 3 năm chăm chỉ luyện tập và học hỏi, B Ray đăng tải những track bằng tiếng Anh lên mạng. Do bất đồng ngôn ngữ nên những tác phẩm đầu tay của B Ray chưa nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Cuối năm 2012, B Ray quyết định Rap bằng tiếng Việt chứ không bằng tiếng Anh như trước nữa. Mặc dù nhiều khán giả nhận xét là không thích hợp và nên tiếp tục Rap bằng tiếng Anh nhưng B Ray tiếp tục kiên trì với con đường mình đã chọn. Đến cuối năm 2013, tên tuổi B Ray được nhiều người biết đến hơn.
B Ray nói về âm nhạc anh đang theo đuổi: ""Tôi không dám chắc chất lượng âm thanh, giọng Rap cuốn hút, hay một con beat mượt mà. Nhưng có một điều chắc chắn, khi tôi cho bạn nghe một track của tôi, tôi sẽ làm mọi cách để bạn được dạo một vòng vào trong trí óc của tôi, và bạn sẽ hiểu được mọi ý nghĩ trong đầu".
Năm 2015, B Ray kết hợp với Young H ra mắt The Mixtape "Ếch và Báo" theo phong cách Rap Hiphop. Trước đó, sự kết hợp giữa B Ray và Young H được đánh giá là bất khả thi nhưng nghệ thuật và thế giới Underground luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00