NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Carla Bruni

Tên thật: Carla Bruni

Ngày sinh: 23/12/1967

Quốc gia: France

Tiểu sử

Carla Bruni Sarkozy (tên thật Bruni Tedeschi; sinh ngày 23 tháng 12 năm 1967) là một ca sĩ, nhạc sĩ và siêu mẫu người Ý. Cô cũng là phu nhân của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.
Chào đời ở Torino, Ý, nhưng đến sinh sống tại Pháp từ lúc mới lên năm, rồi vào trường nội trú ở Thụy Sĩ, Bruni trở về Pháp để theo học các môn nghệ thuật và kiến trúc, nhưng bỏ học ở tuổi 19 để trở thành người mẫu chuyên nghiệp.
Năm 1997, Bruni rời bỏ thế giới thời trang và đầu tư cho sự nghiệp âm nhạc. Năm 1999, Bruni cộng tác với Julien Clerc (Bruni viết ca từ, Clerc sáng tác nhạc) cho album Si j'étais elle của Clerc phát hành năm 2000.
Năm 2002, album đầu tay của Bruni, Quelqu'un m'a dit, phát hành tại châu Âu và gặt hái thành công tại những nước nói tiếng Pháp. Ba ca khúc trong album này xuất hiện trong một cuốn phim của Hans Canosa, Conversations with Other Women. Bài hát 'Le plus beau du quartier' được sử dụng trong đoạn phim quảng cáo cho công ty thời trang Thụy Điển H&M vào dịp Giáng sinh 2006.
Năm 2006, Bruni thu âm ca khúc 'Those Little Things', đây là bản tiếng Anh của một ca khúc sáng tác bởi Serge Gainsbourg (1928-1991), 'Ces Petits Riens', cho album Monsieur Gainsbourg Revisited để vinh danh ca sĩ và nhạc sĩ người Pháp này.
Album thứ hai của Bruni, No Promises, với những bài thơ của Yeats, Emily Dickinson, Auden, Dorothy Parker, Walter de la Mare, và Christina Rosetti được phổ nhạc, phát hành vào tháng 1 năm 2007.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00