NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Chan Yeol

Tên thật: Chan Yeol

Ngày sinh: 27/11/1992

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Park Chanyeol sinh ngày 27 tháng 11 năm 1992), thường được biết đến với nghệ danh Chanyeol, là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý.

Chanyeol là thành viên cuối cùng của EXO được S.M. Entertainment giới thiệu với công chúng thông qua một video teaser được đăng tải vào tháng 2 năm 2012.

Năm 2014, Chanyeol sáng tác lời rap cho bài hát "Run" nằm trong mini-album Overdose của EXO, đồng thời góp mặt trong các mini-album Fantastic của Henry và Rewind của Zhou Mi. Anh cũng tham gia các chương trình truyền hình thực tế Law of the Jungle và Roommate.

Tháng 4 năm 2015, Chanyeol đảm nhận vai diễn đầu tay của mình trong bộ phim điện ảnh Salut d'Amour. Sau đó anh thủ vai nam chính bên cạnh thành viên cùng nhóm D.O. và nữ diễn viên Moon Ga-young trong web-drama "EXO Next Door". Tháng 6 năm 2015, anh cùng với hai thành viên cùng nhóm Lay và Chen sáng tác bài hát "Promise" nằm trong album tái bản "Love Me Right" của EXO. Sau đó anh viết lời rap cho bài hát "Lightsaber" mà EXO phát hành nhằm quảng bá cho bộ phim điện ảnh "Star Wars: The Force Awakens".

Năm 2016, Chanyeol sáng tác và trình bày lời rap cho bài hát "Confession" nằm trong mini-album "Here I Am" của Yesung. Anh cũng viết lời cho bài hát "Heaven" nằm trong album phòng thu thứ ba Ex'Act của EXO. Tháng 6 năm 2016, bộ phim điện ảnh Trung Quốc "So I Married an Anti-fan" mà Chanyeol thủ vai nam chính được phát hành. Anh cũng đã cùng bạn diễn Viên San San thể hiện bài hát nhạc phim "I Hate You". Tháng 9 năm 2016, anh bắt đầu ghi hình cho bộ phim truyền hình "Missing 9" của đài MBC. Tháng 10 năm 2016, Chanyeol và Tinashe góp mặt trong bài hát "Freal Luv" từ album "Identity" của Far East Movement.
Tháng 12/2016, Chanyeol kết hợp cùng nữ ca sĩ Punch thể hiện ca khúc "Stay With Me", nhạc phim "Goblin" của đài tVN.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00