NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Christina Aguilera

Tên thật: Christina Aguilera

Ngày sinh: 18/12/1980

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Christina María Aguilera (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1980) là một ca sĩ nhạc Pop/R&B, người viết bài hát và diễn viên người Mỹ. Cô cũng được nhắc đến trên sân khấu bằng cái tên Xtina và Baby Jane. Cô được công chúng trao tặng danh hiệu 'Giọng ca của thế hệ' và 'Nữ hoàng của Sự đổi mới' ('Queen of Reinvention'). Aguilera được xem là một biểu tượng văn hóa nổi bật trong cuối thập niên 1990 và trong thập niên 2000 nhờ những ấn hành nhạc cũng như phong cách ngoại hình luôn được đổi mới. Cô bắt đầu xuất hiện trước công chúng trong một số chương trình truyền hình bao gồm Star Search và The Mickey Mouse Club.
Sau khi thu âm bài hát 'Reflection' cho bộ phim Mulan của hãng Walt Disney, cô có được hợp đồng với hãng RCA và bắt đầu nổi tiếng khi phát hành album mang chính tên cô mang thể loại teen pop rất thịnh hành lúc đó vào năm 1999. Sau đó, cô lột xác trong Stripped (2002) với những thể loại mới và đa dạng gồm R&B, pop rock hay soul. Stripped giúp Aguilera trở thành một 'Biểu tượng sex' khi mang hơi hướm của tình dục vào các bài hát cũng như trong các video âm nhạc như 'Dirrty'. Năm 2006, Aguilera trở lại trong album Back to Basics với phong cách âm nhạc của những năm 1920-1940. Các album Bionic và Lotus phát hành lần lượt vào năm 2010 và 2012 với những thành công không đáng kể. Ngoài âm nhạc, Aguilera còn được các nhà phê bình khen ngợi việc diễn xuất của cô trong Burlesque (2010). Các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của cô bao gồm 'Genie in a Bottle', 'Lady Marmalade', 'Dirrty', 'Beautiful', 'Fighter' và 'Ain't No Other Man'.
Tạp chí danh tiếng Rolling Stone xếp Aguilera đứng thứ 58 trong danh sách '100 Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại' với tiêu chí dựa trên giọng hát, cô là ca sĩ trẻ nhất và là người duy nhất dưới 30 tuổi trong danh sách lúc bấy giờ.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00