NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Cổ Cự Cơ (Leo Ku)

Tên thật: Cổ Cự Cơ (Leo Ku)

Ngày sinh: 18/08/1972

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Cổ Cự Cơ là một nam ca sĩ và diễn viên Hồng Kông. Khán giả Việt Nam biết đến anh nhiều nhất với vai Hà Thư Hoàn trong bộ phim truyền hình dài tập Trung Quốc, Tân Dòng Sông Ly Biệt. Cổ Cự Cơ từng làm MC gameshow ở kênh TVB và chương trình âm nhạc Jade Solid Gold năm 1992 trước khi phát hành album đầu tiên của mình vào năm 1994 và trở thành một ca sĩ nhạc pop Quảng Đông.
Cổ Cự Cơ nổi tiếng với các bài hát: "Love Coming Home" "Never too late" "Shower" "The Genius and the Idiot", "Monica", "Love and Honesty" "Sorrow Hits Man" "Nobita" "Killing Move" "Let Heaven Shed Its Tears" "Holiday in Rome" "Enjoy Yourself Tonight" "Friendship"), "Second Most Loved" and "Blue Skies and White Clouds" - Bản cover một bài hát của Keisuke Kuwata: (JUST A MAN IN LOVE). Cổ Cự Cơ đã có một buổi diễn Magic Moments ở Toronto, Canada tại trung tâm Rogers trước khoảng 10000 khán giả vào ngày 30 tháng 5, 2008.
Trong sự nghiệp âm nhạc của anh, anh từng phát hành hơn 35 album và đạt được gần 300 giải thưởng cá nhân kể từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 1994.
Thành tựu của Cổ Cự Cơ trong nền công nghiệp giải trí được sự công nhận của công chúng. Trong năm 2005, anh được chọn là một trong mười thanh niên kiệt xuất. Trong những năm qua, Cổ Cự Cơ luôn nổ lực ủng hộ hoạt động cộng đồng và thành lập quỹ từ thiện chăm sóc y tế cho trẻ em mang tên "Leo Ku Children's Medical Charity Fund". Cổ Cự Cơ từng cho biết anh yêu trẻ em, bây giờ anh giúp đỡ nuôi dưỡng 15 trẻ em. Năm 2010, anh chiến thắng giải Ngôi sao hoạt động từ thiện của Giải thưởng cộng đồng Hồng Kông. Năm 2005, cả Cổ Cự Cơ và nhân vật truyện tranh "Kubi" do anh sáng tác được tạt tượng sáp tại Viện Bảo tàng Madame Tussauds ở Hồng Kông, đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Viện bảo tàng Madame Tussauds một nhân vật truyện tranh được sở hữu tượng sáp. Cổ cũng là người cầm ngọn đuốc thứ 8 trong lễ rước đuốc của Thế Vận Hội Olymics mùa hè năm 2008 tại Hồng Kông.
Tháng 9 năm 2015, tại lễ trao giải “Người Hoa kiệt xuất thế giới” lần thứ 14 tổ chức tại Hồng Kông, Cổ Cự Cơ vinh dự được trao tặng danh hiệu “Người Hoa kiệt xuất thế giới”, nhằm biểu dương những thành tích của anh trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật cũng như những đóng góp của anh trong các hoạt động từ thiện. Trước đó, Cổ Cự Cơ còn được một trường đại học ở Pháp trao bằng “Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh”

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00