NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Daft Punk

Tên thật: Daft Punk

Ngày sinh: 1993

Quốc gia: France

Tiểu sử

Daft Punk là một cặp song ca nhạc điện tử gồm hai nghệ sĩ người Pháp: Guy-Manuel de Homem-Christo (sinh ngày 8 tháng 2 năm 1974) và Thomas Bangalter (sinh ngày 3 tháng 1 năm 1975). Daft Punk nổi danh từ những năm cuối của thập niên 90 – thời kì chuyển biến và phát triển mạnh mẽ của house music tại Pháp – và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong các năm tiếp theo khi sáng tác theo xu hướng kết hợp house (nhạc điện tử) và synthpop (hay electropop, thể loại pop sử dụng tối đa nhạc cụ điện tử tổng hợp). Cặp nghệ sĩ này này được ghi nhận là tác giả của nhiều ca khúc kinh điển trong nền âm nhạc French house.
Trong giai đoạn khởi đầu, nhóm này thật ra gồm ba thành viên. Họ quen nhau từ năm 1987, khi còn là học sinh trường trung học Carnot ở Paris. Thomas Bangalter và Guy Manuel de Homem-Christo cùng thành lập với Lawrence Brancowitz một ban nhạc rock tên là Darlin'. Bản nhạc ghi âm đầu tiên của nhóm phát hành vào năm 1991 hoàn toàn gặp thất bại. Lawrence sau đó tách ra riêng và gia nhập ban nhạc rock Phoenix, rất ăn khách vào những năm 2000. Còn Thomas và Guy Manuel thì tiếp tục thử nghiệm với âm thanh điện tử. Vào tháng Năm năm 1993, tức cách đây vừa đúng 20 năm, một nhà phê bình âm nhạc của tạp chí chuyên ngành Melody Maker khi khám phá dòng nhạc thử nghiệm của ban nhạc người Pháp tỏ ý chê bai và gọi đó là ‘‘daft punky trash’’, hiểu theo nghĩa một mớ tạp âm ngớ ngẩn điên khùng. Đôi bạn Thomas và Guy Manuel mới chọn câu nói này làm nghệ danh. Ban nhạc Daft Punk chính thức ra đời vào giữa năm 1993.
'The New Wave', phiên bản phát hành giới hạn năm 1994. Đĩa đơn còn bao gồm một bản remix sau cùng của 'The New Wave' mang tên 'Alive'.
Tháng 5 năm 1995, họ thu âm 'Da Punk'. Đĩa đơn này trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm có được thành công thương mại đáng kể trong chính năm đó.
Ban nhạc kí hợp đồng với Hãng thu âm Virgin (Virgin Records) vào tháng 9 năm 1996. 'Da Funk' và 'Alive' sau đó đều được đưa vào album đầu tay năm 1997 của Daft Punk Homework.
Discovery phát hành năm 2001, họ sử dụng rất nhiều nhạc nền và đoạn mẫu vốn thịnh hành trong những năm cuối thập niên 70 – đầu thập niên 80 vào album của mình. Album đạt hạng nhì tại Vương quốc Anh và đĩa đơn 'One More Time' trở thành ca khúc thành công nổi bật trong dòng nhạc chính thống cũng như nhạc club. Các đĩa đơn 'Digital Love' và'Harder, Better, Faster, Stronger' cũng rất thành công tại Bảng xếp hạng nhạc dance của Vương quốc Anh và Hoa Kì, 'Face to face' đã đạt hạng nhất trên các bảng xếp hạng nhạc club tại Hoa Kì cho dù chỉ được phát hành giới hạn
Năm 2003, bộ phim hoạt hình dài Interstella 5555: The 5tory of the 5ecret 5tar 5ystem. - bộ phim do Daft Punk sản xuất dưới sự giám sát và hỗ trợ của Matsumoto Leiji. Album Daft Club cũng được phát hành nhằm quảng bá cho phim
Năm 2009, 'Discovery' trở thành một trong Những tuyệt tác của Zane Lowe (một DJ) trên BBC Radio 1.
Vào năm 2005, Daft Punk trình làng tập nhạc thứ ba mang tựa đề ‘‘Human After All’’ khẳng định rằng đằng sau những âm thanh máy móc, vẫn có bàn tay của con người. Daft Punk cũng cho phát hành một album remix của Human After All mang tên Human After All: Remixes. Phiên bản giới hạn của nhạc phẩm này còn kèm theo hai kubrick (đồ chơi) Daft Punk trong hình dạng robot.
Ngày 19 tháng 11 năm 2007, Daft Punk phát hành album phòng thu thứ hai mang tên Alive 2007. Album này bao gồm phần trình diễn live tại Paris trong chuyến lưu diễn Alive 2007. Phiên bản hát live của 'Harder, Better, Faster, Stronger' từ Alive 2007 được phát hành riêng thành một đĩa đơn
Năm 2008, Daft Punk xếp thứ 37 trong bảng bình chọn quốc tế chính thức của Tạp chí DJ sau khi lần đầu xếp hạng 71 vào năm ngoái. Ngày 8 tháng 2 năm 2009, Daft Punk chiến thắng tại Lễ trao giải Grammy với Alive 2007 và đĩa đơn 'Harder, Better, Faster, Stronger'. Nhờ vậy mà tập đoàn Disney mới đặt hàng cho Daft Punk sáng tác phần nhạc nền cho bộ phim Tron : Legacy
Năm 2010 Daft Punk được công nhận Ordre des Arts et des Lettres, Huân chương ghi nhận công lao của Pháp.
Tháng 10 năm 2011, Daft Punk xếp thứ 28 trên bảng bình chọn quốc tế chính thức của Tạp chí DJ. Ngày 19 tháng 1 năm 2012, Daft Punk đứng thứ hai trong danh sách Những nghệ sĩ nhạc dance Xuất sắc nhất Mọi thời đại của Mixmag, chỉ thua The Prodigy với cách biệt điểm rất nhỏ.
Vào tháng Giêng năm 2013, nhóm Daft Punk rời hãng đĩa EMI để ký hợp đồng với Columbia Records. Album thứ tư mang tựa đề Random Access Memories được phát hành vào ngày 20 tháng Năm. Ca khúc trích đoạn đầu tiên Get Lucky chiếm hạng đầu thị trường trên hơn 50 quốc gia, phá luôn kỷ lục số bán do ca sĩ Adele nắm giữ với nhạc phẩm Skyfall.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00