NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Dan Gibson

Tên thật: Dan Gibson

Ngày sinh: 19/01/1922

Quốc gia: Canada

Tiểu sử

Dan Gibson sinh ra tại thành phố Montréal và sớm bộc lộ tình yêu thiên nhiên từ khi còn nhỏ. Năm 1946, ông thành lập công ty Dan Gibson Productions Ltd và bắt đầu sự nghiệp làm phim thiên nhiên và series truyền hình. Một số bản thu âm đầu tiên của ông đã được phát hành trên dạng đĩa trong những năm 1950 và 1960.
Năm 1981, ở độ tuổi 59 khi mà hầu hết mọi người đang nghĩ đến việc giải nghệ thì ông bắt đầu ở đỉnh cao sự nghiệp với việc cho ra thương hiệu âm nhạc thiên nhiên của riêng mình mang tên Solitudes và trải qua một thời gian dài sáng tác với hơn 150 album, nhãn hiệu Solitudes đã thật sự đánh bóng tên tuổi của ông không chỉ ở trong mà còn ngoài nước. 23 năm sau, ông phát hành DVD âm nhạc lớn đầu tiên của mình với tên gọi Natural Beauty.
Năm 1994, Ông được tặng Huân chương Canada cho các thành tựu về âm nhạc cũng như điện ảnh của mình. Năm 1997, ông đã được trao giải thưởng Thành tựu Đặc biệt Walt Grealis tại lễ trao Giải thưởng Juno ở Hamilton, Ontario.
Ngày 18 tháng 3 2006 Dan Gibson qua đời tại thành phố Toronto và đứa con Solitudes của ông đã được thế giới công nhận là một trong những thương hiệu âm nhạc cao cấp nhất trên thế giới. Sau khi Dan mất,con trai của ông là Gordon cùng các đối tác của mình và người bạn lâu năm Andy Burgess thay Dan kiểm soát công ty và tiếp tục phát triển thương hiệu Solitudes.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00