NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Đăng Dương (NSƯT)

Tên thật: Đăng Dương (NSƯT)

Ngày sinh: 1974

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Đăng Dương (sinh năm 1974) tại Gia Lộc,Hải Dương là một ca sĩ Việt Nam.
Ông là một ca sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc thính phòng và nhạc đỏ. Từ nhỏ Đăng Dương đã bộc lộ sự yêu thích nghiệp ca hát.
Tuy nhiên, từ năm 1987 đến 1997 ông lại theo học đàn bầu tại Nhạc viện Hà Nội và trở thành một 'cây' đàn bầu của trường. Mãi đến năm 1992, ông mới theo học thanh nhạc song song.
Đăng Dương được đánh giá cao vì có một chất giọng khỏe, vang và là một nghệ sĩ tận tình với công việc.
Ông cùng với các ca sĩ Trọng Tấn và Việt Hoàn ra mắt khán thính giả lần đầu tiên vào Liên hoan Tiếng hát sinh viên 1998 với bài Việt Nam trên đường chúng ta đi và từ đó bộ ba Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn nhanh chóng giành được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người yêu nhạc.
Năm 2000, ông tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội và trở thành giảng viên dạy nhạc. Khi chương trình Festival Âm nhạc châu Á tại Hàn Quốc được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Seoul chiều tối ngày 16 tháng 10 năm 2005, Đăng Dương cùng với NSND Trà Giang, NSND Thanh Hoa có mặt tại chương trình này. Hiện nay ông là ca sĩ thuộc biên chế của Đài tiếng nói Việt Nam.
Đăng Dương tự nhận mình là một người khó tính trong âm nhạc, điều này thể hiện rõ trong quá trình biên soạn album Khi nắng mai về khi ông cẩn thận lựa chọn các bài hát, tự tay tìm người phối nhạc cho hợp với phong cách của mình, thậm chí có nhiều bài phải thu đi thu lại nhiều lần. Ông cũng rất nghiêm khắc trong việc đào tạo các học trò của mình.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00