NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

DBSK

Tên thật: DBSK

Ngày sinh: 2003

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

TVXQ (tên chính thức là TVXQ!), viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (Hangul: 東方神起), là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được công ty S.M. Entertainment thành lập vào năm 2003. Tại quê nhà, nhóm được gọi với cái tên Dong Bang Shin Ki (Hangul: 동방신기), ghép từ các chữ cái đầu trong tên tiếng Hàn của nhóm. Tên phiên âm Hán-Việt của nhóm là Đông Phương Thần Khởi, có nghĩa là "Những vị thần trỗi dậy từ phương Đông".
Năm 2005, nhóm được giới thiệu tại Nhật Bản dưới tên Tohoshinki (Kanji: 東方神起), với công ty chủ quản là Rhythm Zone (công ty con của Avex). Nhóm có 2 fanclub chính thức, ở Hàn Quốc là Cassiopeia và ở Nhật Bản là BigEast. Màu bóng cũng như màu tượng trưng của nhóm là màu Đỏ.
Được thành lập và hoạt động với 5 thành viên là: U-Know Yunho (nhóm trưởng), Hero Jaejoong, Xiah Junsu, Max Changmin và Micky Yoochun. Tuy nhiên vào tháng 7 năm 2009, vấn đề pháp lý của 3 thành viên với công ty quản lý xảy ra khiến nhóm ngừng tất cả các hoạt động. Sau 2 năm 3 tháng gián đoạn, cuối cùng thì TVXQ trở lại với đội hình gồm có 2 thành viên: Yunho và Changmin

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00