NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Đen

Tên thật: Đen

Ngày sinh: 13/05/1989

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Nguyễn Đức Cường (sinh năm 13 tháng 5 năm 1989 tại Quảng Ninh), thường được biết tới với nghệ danh Đen Vâu. Anh là một trong số ít nghệ sĩ trưởng thành từ làn sóng underground và âm nhạc indie - underground của Việt Nam.

Tháng 11 năm 2018, Đen phát hành ca khúc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em". Ca khúc này gây ấn tượng với giới trẻ nhờ tựa đề lạ tai, giọng của Đen và Vũ trong ca khúc cũng là điểm nhấn.

Tháng 5 năm 2019, anh ra mắt ca khúc "Bài này chill phết", song ca cùng Min. Nói về khung cảnh sáng tác, anh cho biết sáng tác từ trước đó nửa năm, khi gặp lại những người bạn xa cách lâu năm và suy ngẫm về con đường âm nhạc của mình. Ca khúc gồm 3 phần, miêu tả 3 cảm xúc và tâm trạng khác nhau, điều này khiến Đen gặp khó khăn trong việc chọn tên cho bài hát, nên quyết định chọn tên "Bài này chill phết" với mục đích tạo cảm giác thoải mái, bay bổng cho người nghe.

Ngày 19 tháng 6 năm 2019, Đen Vâu phát hành ca khúc "Hai triệu năm". MV ca nhạc này được Đen và các nhân viên công ty trong một lần đi chơi, bài hát được viết và việc mời nữ ca sĩ Biên tham gia cũng là ngẫu hứng. Tuy vậy video ca nhạc vẫn được quay với các thiết bị chuyên nghiệp. Trong quá trình quay video, Đen ngâm mình dưới nước trong thời gian 5 giờ đồng hồ. Video ca khúc "Hai triệu năm" được nhận định đơn giản nhưng tạo sự ấn tượng, với khung cảnh nam ca sĩ ngâm mình dưới nước biển trong hai trạng thái biển lặng và mưa rơi. Lời nhạc có cách gieo vần độc đáo, ngẫu hứng, sáng tạo nên dễ tạo thành hiện tượng trên không gian mạng xã hội. Sau khi môn thi Ngữ văn trong Kỳ thi trung học Phổ thông Quốc gia kết thúc, Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh được nhắc đến trên MXH. Lý do, bài hát Hai triệu năm của anh có ý tưởng trùng với đề thi môn ngữ Văn, vốn ra tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Nhờ việc trùng hợp này, MV ca nhạc của Đen tăng lượt xem, vượt qua mốc 10 triệu lượt xem.

Tối ngày 21 tháng 10 năm 2019, Đen Vâu trở lại đường đua Vpop với hai sản phẩm âm nhạc "Lối nhỏ" và "Cảm ơn". Đây là hai món quà mà nam rapper dành tặng người hâm mộ trước thềm liveshow "Show của Đen" diễn ra ngày 9 tháng 11 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 (TP HCM).

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00