NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Dịch Dương Thiên Tỷ (Jackson Yi)

Tên thật: Dịch Dương Thiên Tỷ (Jackson Yi)

Ngày sinh: 28/11/2000

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Dịch Dương Thiên Tỉ (Phồn thể: 易烊千璽, Giản thể: 易烊千玺, Bính âm: yìyángqiānxǐ, Tiếng Anh: Jackson Yi) sinh ngày 28 tháng 11 năm 2000, là thành viên đảm nhận vị trí nhảy chính của TFBOYS nhóm nhạc thiếu niên nổi tiếng của Trung Quốc.Gia nhập C-biz rất sớm. Là cựu thành viên nhóm nhạc thiếu nhi Phi Huyễn Thiếu Niên. Trước khi tham gia vào TFBOYS đã nhiều lần diễn xuất trong các tác phẩm truyền hình và điện ảnh, tham gia các chương trình nghệ thuật khác nhau như "Doanh trại huấn luyện tài nghệ" đài truyền hình Bắc Kinh, "Cây trí tuệ", "Trên đường trưởng thành" kênh Thiếu nhi đài truyền hình Trung ương, hơn nữa bản thân đa tài đa nghệ nên đạt được nhiều giải thưởng về vũ đạo, thư pháp, ca kịch... được đánh giá là một trong những ngôi sao sáng giá của giới giải trí Trung Quốc.
Tiếp xúc với các bộ môn nghệ thuật từ lúc năm tuổi, kiên trì luyện tập tại các lớp phát triển tài năng dành cho thiếu nhi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chính điều này đã tạo thành nền tảng cho sự phát triển toàn diện của em sau này. Riêng với lĩnh vực vũ đạo, Dịch Dương Thiên Tỉ bắt đầu là với thể loại múa dân tộc lúc sáu tuổi, kiên trì thực hiện các bài tập dãn cơ vô cùng cực khổ, sau đó mới chuyển dần sang nhảy latin, hiphop và nhảy hiện đại.
Bảy tuổi chính thức bắt đầu sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình kéo dài suốt tám năm với hơn 200 sân khấu lớn nhỏ và vô số giải thưởng, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những ngôi sao nhí sáng giá trong giới giải trí Trung Quốc đồng thời cũng nhận được sự đánh giá cao trong giới nghệ thuật về khả năng ca hát, vũ đạo và diễn xuất. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và cẩn thận cùng với tài năng thiên phú được rèn luyện và trau dồi thường xuyên, Dịch Dương Thiên Tỉ được xem là tiêu biểu cho thành công của giáo trình đào tạo nghệ sĩ nhỏ tuổi tân tiến nhất hiện nay trong giới giải trí.
Bên cạnh sự nghiệp thành công trong giới giải trí, Dịch Dương Thiên Tỉ đồng thời cũng được đánh giá là tấm gương thiếu niên Trung Quốc đa tài đa nghệ khi thành thạo nhiều loại hình văn hóa truyền thống của Trung Quốc như thư pháp Trung Hoa, biến diện của Xuyên kịch, nói khoái khẩu, múa Mông Cổ,... bên cạnh những loại hình văn hóa hiện đại của thế giới như nhảy latin, hiphop, taekwondo, ảo thuật; ở mỗi lĩnh vực đều đạt được các giải thưởng cao và sự công nhận từ các chuyên gia. Tờ Thương Đô đã nhận xét: "Dịch Dương Thiên Tỉ – có gan đột phá giới hạn, dũng cảm khiêu chiến thử thách".
Vào ngày 06/08/2013 Dịch Dương Thiên Tỉ cùng với Vương Tuấn Khải (14 tuổi) và Vương Nguyên (13 tuổi) lập thành nhóm nhạc nam TFBOYS, trở thành nhóm nhạc thần tượng trẻ nhất trong lịch sử giới giải trí Trung Quốc.
Bản thân là một học bá, thành tích học tập xuất sắc. Dịch Dương Thiên Tỉ còn có một em trai nhỏ tên Nam Nam.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00