NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Elvis Presley

Tên thật: Elvis Presley

Ngày sinh: 08/01/1935

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Elvis Aaron Presley (08/01/1935 - 16/08/1977), là một ca sĩ người Mỹ, nhà sản xuất âm nhạc và là một diễn viên. Một biểu tượng văn hóa, ông được biết đến rộng rãi với cái tên Elvis.
Elvis Presley đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình tại Sun Records vào mùa xuân năm 1954 khi Sam Philips thu âm lúc Elvis biểu diễn một vài bài hát yêu thích của anh với Scotty Moore (guitar) và Bill Black (bass). Một trong những bản cover đó là nhạc country và phương Tây: 'Blue Moon of Kentucky'.
Elvis là nghệ sĩ solo bán chạy đĩa nhất mọi thời đại tại Mỹ với xác nhận 189.200.000 bản thu trong đơn đặt hàng của RIAA.
Trước khi Sam Philips bán hợp đồng của Elvis cho RCA Victor vào năm 1956 với giá 35.000 USD, họ đã ghi sáu đĩa đơn hai mặt. Mỗi bản ghi âm gồm những ca khúc nhạc country - western ở một bên và một bên còn lại là các ca khúc nhạc Blue. Một trong những lý do Elvis đã trở nên nổi tiếng là là bởi vì khả năng kết hợp các thuộc tính của C&W và R&B.
Một ví dụ làm bằng chứng của việc này là trong ca khúc hit của Elvis 'Heartbreak Hotel', ca khúc đạt được vị trí số 1 không chỉ trong bảng xếp hạng nhạc pop, mà còn ở các bảng xếp hạng R&B và C&W. Đây là lần đầu tiên một bài hát đơn giữ vị trí số 1 trong cả ba bảng xếp hạng.
Sau đó, Elvis vẫn tiếp tục duy trì sự nổi tiếng và bí ẩn của mình. Anh đã trở thành một huyền thoại kể từ khi anh qua đời. Trong thực tế, có một niềm tin ở đa số mọi người rằng Elvis không chết vào năm 1977. Nhiều người hâm mộ vẫn luôn tin rằng anh vẫn còn sống, anh ấy chỉ che giấu thân phận của mình vì nhiều lý do khác nhau mà thôi.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00