NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Eric Saade

Tên thật: Eric Saade

Ngày sinh: 29/12/1990

Quốc gia: Sweden

Tiểu sử

Eric Saade (sinh ngày 29 Tháng 10 năm 1990 tại Kattarp, Helsingborg, Thụy Điển, cha là người Lebanon và mẹ là ngừoi Thụy Điển) là một ca sĩ nhạc pop Thụy Điển.Anh là đại diện cho Thụy Điển trong cuộc thi Eurovision Song Contest 2011, tổ chức tại Düsseldorf, Đức.Với bài hát Popular,anh đứng hạng thứ 3 trong vòng chung kết, nhận được tổng cộng 185 điểm.
Saade nổi lên sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi âm nhạc Thụy Điển mang tên là Joker (nay đổi tên thành Popkorn). Anh cũng là một thành viên của nhóm nhạc Thụy Điển What’s Up. Anh rời khỏi ban nhạc vào tháng hai năm 2009 để theo đuổi sự nghiệp solo của mình.
Saade lồng tiếng cho nhân vật của Shane trong phiên bản Thụy Điển của bộ phim hãng Disney 'Camp Rock' và như một phần của ban nhạc What Up,anh hát OST của bộ phim mang tên 'Here I am'. Trong suốt mùa hè năm 2009, Saade là người dẫn chương trình nổi tiếng trên kênh truyền hinh Disney Chanel mang tên My Camp Rock, một cuộc thi âm nhạc dựa trên hit phim 'Camp Rock' của kênh Disney dành cho khu vực Bắc Âu. Ang cũng xuất hiện trên Julias Stjärnskott, một cuộc thi dành cho giới trẻ.
Saade đã ký hợp đồng âm nhạc đầu tiên của mình khi mới 16 tuổi, mà kết quả là ba đĩa đơn và một album. Vào tháng tám năm 2009, Saade đã ký một hợp đồng mới với hãng Roxy Recordings (AAgnes Carlsson, Malena Ernman, Peter Jöback, Erik Hassle, Sarah Dawn Finer). Trong tháng 12 năm 2009, Saade single đầu tiên của mình khi kếp hợp với hãng mang tên Sleepless.
Saade tham gia 2 trận bán kết của Melodifestivalen vài năm 2010.Vào ngày 13 tháng Hai, tại Göransson Arena, Sandviken, với ca khúc Manboy, được viết bởi Fredrik Kempe, anh đã chiến thắng vòng bán kết.Vòng chung kết diễn ra vào ngày 13 tháng Ba và Saade đã đứng ở vị trí thứ 3 trong cuộc bầu chọn trên truyền hình. Anh là đại diện của Thụy Điển trong vòng chung kết Eurovision Song Contest năm 2010.
Album solo đầu tay của Saade, với tiêu đề Masquerade, được phát hành tháng 5 năm 2010

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00