NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Estelle

Tên thật: Estelle

Ngày sinh: 18/01/1980

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Estelle Fanta Swaray được sinh ra tại Hammersmith, London, Anh. Senegal là nơi mẹ cô được sinh ra và người cha cô sinh ra ở Grenadian, Estelle lớn lên ở West London trong một gia đình lớn có tám anh chị em và gia đình của anh chị em họ.
Cô đã đi học ở trường Christ school richmond. Trong khi sinh, mẹ của Estelle đã từng trải qua cơn thập tử nhất sinh, đã ảnh hưởng đến sự lựa chọn của Estelle cho tên album đầu tiên của cô, The 18th Day. Mẹ cô là một fan hâm mộ lớn reggae và cha cô đã làm một bộ loa tự chế.
Cô trải qua tuổi thơ của mình nghe thu âm reggae từ cha mẹ cô và bộ sưu tập linh hồn của bà ta. Cha mẹ của Estelle rất tín ngưỡng tôn giáo khi cô lớn lên và âm nhạc thế tục không được phép trong nhà của gia đình. Thay vào đó, tinh thần âm nhạc, đặc biệt là Tin Lành Mỹ và truyền thống âm nhạc Châu Phi là những gì Estelle đã nghe khi lớn lên.
Sau đó, cô phát hiện ra hip hop. 'Tôi đã vào hip hop từ chú của tôi, chú ấy luôn chơi chúng tôi nghe Kool G Rap và Big Daddy Kane, chú ấy là một cậu bé xấu và mẹ tôi đã không thực sự hạnh phúc mà tôi đã được đi chơi với anh ấy'. Estelle có sự bứt phá của mình 'Real Deal' và đồng nghiệp đã khuyến khích cô ấy hát trên sân khấu. Diễn xuất của cô dẫn đến có hợp đồng biểu diễn.
Estelle Fanta Swaray thường được gọi là Estelle, và trước đây là như Est'elle, là một ca sĩ-nhạc sĩ R & B người Anh, rapper và sản xuất thu âm. Estelle sinh ra tại London. Sau khi gặp John Legend, Estelle đã ký một hợp đồng thu âm với V2 và Atlantic Records.
Năm 2004 Estelle phát hành album đầu tay của cô The 18th Day, nằm trong top 40 của bảng xếp hạng chính thức Vương quốc Anh.
Album phát hành ba đĩa đơn '1980', 'Free', và 'Go Gone' mà tất cả các đĩa đơn đều xếp trong top 40 cũng của bảng xếp hạng Anh.
Trong năm 2008 Estelle phát hành album phòng thu thứ hai Shine cô mà đã được chứng nhận giải Gold in the UK.
Đĩa đơn đầu tiên 'Wait A Minute' thất bại ở các thị trường âm nhạc.
Đĩa đơn 'American Boy' thứ hai đạt vị trí số một ở Anh và cũng trở thành bài hát đầu tiên của Estelle vào bảng xếp hạng ở Mỹ ở vị trí số chín. Album này đã phát hành thêm 3 đĩa đơn.
Trong năm 2012 Estelle phát hành album thứ ba của cô All of Me.
Đĩa đơn đầu tiên 'Break My Heart' đặc trưng Mỹ nghệ sĩ rap Rick Ross, đĩa đơn xếp vị trí thứ 30 trên Bảng xếp hạng R & B của Mỹ.
Đĩa đơn thứ hai 'Thankyou' đạt vị trí 120 trên bảng xếp hạng Billboard của Mỹ và 22 trên bảng xếp hạng R & B của Mỹ và đĩa đơn thứ ba 'Back to Love' được phát hành.
Công việc của Estelle đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu của mình, trong đó có hai giải thưởng MOBO, một World Music Award, và một giải Grammy Award của Best Rap/Sung Collaboration cho 'American Boy'. Cô cũng đã nhận được hai đề cử giải Brit, trong đó có một giải cho Best British Female Artist.
Sự nghiệp của cô có một bước nhảy trong đầu những năm 2000 khi cô tình cờ nhìn thấy Kanye West đang ngồi trong một nhà hàng trong khi trên một chuyến đi đến Los Angeles. Estelle tiếp cận Kanye, tự giới thiệu mình và yêu cầu giới thiệu về John Legend. Cuối cùng cô đã giới thiệu đó, và Legend cuối cùng đã giúp sản xuất hai ca khúc trong album đầu tay của cô.
Trong năm 2004, cô đã bứt phá vào các bảng xếp hạng với '1980' và 'Free' và giành được một giải thưởng MOBO cho mới xuất sắc nhất. Cả hai video được đạo diễn bởi Andy Hylton và nhận được rất nhiều sóng trên các kênh âm nhạc. 'Free' đã được viết bởi Estelle và sản xuất bởi Jimmy Hogarth. Album đầu tiên của cô, The 18th Day xếp ở vị trí thứ 35 trong bảng xếp hạng album Anh. Estelle hợp tác thời gian ngắn với ban nhạc pop 3SL cho đĩa đơn 'Touch Me Tease Me'.
Shine là album thứ hai của ca sĩ hip hop Estelle. Album được phát hành vào ngày 31 Tháng Ba năm 2008 với đĩa đơn, 'Wait A Minute (Juch a Touch)', phát hành vào năm 2007. Trong năm 2008, Estelle đã nổi danh với sự hợp tác của cô với rapper Kanye West, có tiêu đề 'American Boy'.
Bài hát này lọt vào top 10 tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ và Canada, cũng như đạt được số một trạng thái trên UK Singles Chart và trong Bỉ và Israel. Bài hát đã giành được nhiều giải thưởng trên toàn thế giới, trong đó có Best Rap/Sung.
Nó cũng đã được đề cử Ca khúc của năm tại lễ trao giải Grammy lần thứ 51. 'American Boy' là bài hát số 7 trên cán danh sách 100 bài hát hay nhất của năm 2008 Stone. Bài hát được đề cử cho giải thưởng năm 2009 Brit for Single Anh xuất sắc nhất, và Estelle cũng được đề cử cho tốt nhất Nữ ca sĩ người Anh.
Shine đã được phát hành đĩa đơn trên nhãn homeschool của John Legend, đạt các album xếp hạng trong hầu hết các nước trên toàn thế giới, bao gồm cả xếp hạng số 6 tại Anh. Shine bán đủ các bản sao được chứng nhận vàng của ngành công nghiệp máy hát Anh, và được đề cử cho giải thưởng âm nhạc 2008 Mercury Music Prize.
Shine đã được chứng nhận ở giải Gold in the UK, biểu thị 100.000 bản được bán ra. Album này đã bán được 233.000 bản tại Mỹ trong tháng giêng năm 2012. Shine là một trong mười hai đề cử cho giải Mercury Prize năm 2008.
Estelle cũng đã phát hành một single mới với rapper người Mỹ Busta Rhymes gọi là 'World Go Round', từ album Back on BS, được phát hành vào ngày 19/05/2009. Vào tháng hai năm 2009, bài hát 'Star' được phát hành, nó cũng được sử dụng cho quảng cáo Crystal Light.
Trong năm 2009, Estelle bắt đầu làm việc trên album thứ ba sắp tới của cô, All of Me. Vào 21 tháng 8 Estelle đã xác nhận rằng đã làm việc với David Guetta trong album sắp tới Estelle gần đây đã xuất hiện trong vai trò khách mời trong video cho ngôi sao mới Hudson cho đĩa đơn 'Supernova'.
Estelle đã xuất hiện vào 11 tháng tám năm 2009 tập của The Tonight Show với Conan O'Brien. Cô đã biểu diễn ca khúc 'Good Girls Go Bad' với Cobra Starship trong sự vắng mặt của Leighton Meester. Estelle cũng xuất hiện trong ca khúc 'Rollacoasta', đồng tác giả của cô và ca sĩ-nhạc sĩ Robin Thicke, người mà bài hát xuất hiện trong album của mình, Sex Theraphy.
Estelle xác nhận album thứ ba của cô sẽ được mang tên All of Me. Album này đã được dẫn dắt bởi đĩa đơn 'Freak' với Offishall Kardinal và sản xuất bởi David Guetta. Video chiếu trên trang web của mình vào ngày 26 tháng hai 2010. Đĩa đơn thứ hai từ album ban đầu đã được công bố là 'Fall in Love', trong đó có sự hợp tác với Nas và John Legend.
Do sự kém hiệu quả của cả hai 'Freak' và 'Fall in Love', cả hai bài hát được cuối cùng lại ra khỏi danh sách bài hát cuối cùng cho All of Me. Tuy nhiên, 'Freak' đã được đặc trưng trên cả nhạc phim Step Up 3D và phát hành lại của David Guetta album One Love, có tựa đề One More Love.
Trong năm 2010, Estelle cũng đã tham gia diễn thời trang do Naomi Campbell tổ chức cứu trợ cho The White Ribbon Alliance để gây quỹ cho các bà mẹ ở Haiti. Cô cũng xuất hiện trong album mới của Reflection Eternal với bài hát Midnight Hour và bài hát cuối trong album The Appeal: Georgia's Most Wanted của Gucci Mane.
Trong năm 2011, có thông tin rằng 'Break My Heart', có tính năng Rick Ross sẽ được phát hành như là đĩa đơn mới từ All of Me. Nó được phát hành để tải về trên 26 tháng 04 năm 2011 và phát hành cho các đài phát thanh đô thị Mỹ vào ngày 17/05/2011. Bài hát đạt vị trí 33 trên Mỹ Hip-Hop / R & B, tuần 2 tháng 7 năm 2011.
Tuần sau bài hát này đã tăng lên vị trí 37. Hai đĩa đơn thứ hai đã được phát hành ở Mỹ và Vương quốc Anh. Tại Mỹ, đĩa đơn thứ hai đã được công bố như 'Thank You', trong khi 'Back to Love' được phát hành ở Anh. Estelle sau đó xác nhận trên Twitter rằng All of Me sẽ được phát hành vào ngày 28/02/2012 ở Mỹ. Tại Anh, All of Me sẽ được phát hành vào ngày 12/03/2012.
Ảnh hưởng của Estelle trong phạm vi âm nhạc từ Kanye West, Nas, Jill Scott và Jay-Z. Ảnh hưởng âm nhạc nữ chính của cô là Mary J. Blige và Missy Elliott nói trong một cuộc phỏng vấn: 'Tôi thích các nghệ sĩ nữ cho thấy rằng phụ nữ không cần phải tách ra khỏi hoặc ảnh hưởng đến bản thân được công nhận là nghệ sĩ.'

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00