NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

HANI (EXID)

Tên thật: HANI (EXID)

Ngày sinh: 01/05/1992

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Ahn Hee-yeon (sinh ngày 1 tháng 5, năm 1992; Hangul: 안희연), thường được biết đến với nghệ danh Hani (Hangul: 하니), là một ca sĩ Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ EXID trực thuộc công ty BANANA Culture.
Hani sinh ngày 1 tháng 5 năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô đã từng đăng kí một khóa học tiếng Trung trong khi còn là học sinh trung học. Trước khi ra mắt với EXID, Hani được chọn để tham gia nhóm nhạc nữ của JYP Entertainment, bao gồm cả Hyorin (Sistar), Song Ji-eun (Secret) và Yuzi (Bestie) nhưng cuối cùng lại không được ra mắt. Sau đó cô quyết định sang Trung để Du Học . Hani thông thạo tiếng Hàn, tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc. Cô đã từng thắng giải ba trong cuộc thi Children Triathlon Competition của Korea Triathlon Federation vào năm 2005.
EXID chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng 2 năm 2012 với đĩa đơn đầu tay "Whoz That Girl". Tháng 2 năm 2013, Hani và thành viên cùng nhóm Solji tham gia nhóm nhỏ đầu tiên của EXID với tên gọi Dasoni. Nhóm phát hành đĩa đơn đầu tay "Goodbye" vào ngày 15 tháng 2. Ngày 27 tháng 8 năm 2014, EXID phát hành đĩa đơn "Up & Down". Ban đầu bài hát không lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Gaon. Tuy nhiên, sau khi một đoạn video quay lại màn biểu diễn của Hani trở thành hiện tượng trên các mạng xã hội tại Hàn Quốc, bài hát bất ngờ trở nên nổi tiếng, lọt vào top 10 trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến và giúp EXID giành được chiến thắng đầu tiên trên các chương trình âm nhạc kể từ khi ra mắt.

Không thể phủ nhận, fancam Hani chính là phép màu của EXID. Nhưng để EXID cũng như Hani có thể bật lên và tỏa sáng như ngày hôm nay, tài năng và phẩm chất thiên bẩm ở họ mới chính là yếu tố quan trong nhất.

Sau khi trở thành xu hướng mới, Hani bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm. Cô xuất hiện trên khắp các show truyền hình với tần suất chóng mặt như Happy Together, Running Man, Off To School,...

Tháng 5 năm 2015, cô xuất hiện với tư cách khách mời trong bộ phim truyền hình "The Producers". Ngày 24 tháng 6 năm 2015, Hani và Ken, thành viên nhóm nhạc nam VIXX, phát hành bài hát song ca "Gap". Tháng 9 năm 2015, cô trở thành khách mời trong chương trình truyền hình thực tế Law of the Jungle.

Ngày 31 tháng 12 năm 2015, Hani và Junsu, thành viên nhóm nhạc nam JYJ, được công ty quản lý của Junsu, C-Jes Entertainment, xác nhận là đã hẹn hò với nhau được 6 tháng. Ngày 13 tháng 9 năm 2016, Banana Culture đưa ra thông báo chính thức rằng: "Hani và Junsu đã chính thức chia tay. Chúng tôi chưa biết chính xác thời điểm, nhưng lý do có vẻ là do lịch trình quá bận rộn.".

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00