NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Huỳnh Hiểu Minh

Tên thật: Huỳnh Hiểu Minh

Ngày sinh: 13/11

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Huỳnh Hiểu Minh (sinh ngày 13 tháng 11 năm 1977) là nam diễn viên, ca sĩ Trung Quốc.

Gương mặt điển trai đầy nam tính và vóc dáng cao ráo cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Huỳnh Hiểu Minh, chàng Dương Quá của “Thần điêu đại hiệp” nhanh chóng lọt vào "tầm ngắm" của khán giả và trở thành gương mặt triển vọng của điện ảnh Trung Quốc.
So với các bạn cùng lứa cùng theo học Học Viện Điện ảnh Bắc Kinh, Huỳnh Hiểu Minh có phần may mắn hơn vì đã có cơ hội tham gia những bộ phim có kinh phí lớn và hợp tác với những “lão làng” của màn ảnh Hoa ngữ như Vương Cương, Trần Bảo Quốc…

Anh bắt đầu tạo dựng tên tuổi vào năm 2001 với vai Hán Vũ Đế trong phim truyền hình Hán Vũ thiên tử. Phim đã đứng vị trí thứ nhất về tỷ suất khán giả khi phát sóng tại Đài Loan và những phim sau đó của anh đều giành được tỷ suất cao khi chiếu tại Đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macao.

May mắn lại một lần nữa mỉm cười với anh khi Huỳnh Hiểu Minh nhận được lời mời của nữ văn sỹ Quỳnh Dao đảm nhiệm vai Tiêu Kiếm trong phần ba bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách trong năm 2004. Một lần nữa, chàng diễn viên 27 tuổi này lại chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng của mình khi khắc họa một Tiêu Kiếm mạnh mẽ, sy tình khác hẳn Tiêu Kiếm của Chu Hoành Gia trước đây.

Cũng nhờ vào thành công của Hán Vũ Đế và Hoàn Châu Cách Cách, tên tuổi của Huỳnh Hiểu Minh đã được khán giả Đài Loan đón nhận và được xếp vào hàng ngôi sao của truyền hình Trung Quốc. Cũng trong năm 2004 này, báo giới Trung Quốc đã bình chọn Huỳnh Hiểu Minh là gương mặt nổi bật màn ảnh nhỏ trong năm.

Từ đó đến nay, anh liên tục tham gia vào nhiều dự án phim truyền hình nổi bật: Thần Điêu Đại Hiệp, Tân Bến Thượng Hải, Tân Lộc Đỉnh Ký, Bong Bóng Mùa Hè, Tinh Trung Nhạc Phi, Cẩm Tú Duyên: Hoa Lệ Mạo Hiểm... và các phim điện ảnh như: Dạ Yến, Siêu Xạ Thủ, Phong Thanh, Diệp Vấn 2, Long Phụng Điếm, Triệu Thị Cô Nhi, Những Giấc Mơ Mỹ Ở Trung Quốc, Âm Mưu Hoàng Tộc, Bạch Phát Ma Nữ, Bên Nhau Trọn Đời...

Năm 2015, anh kết hôn với nữ diễn viên Angela Baby và 2017 hai người đã có con đầu lòng.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00