NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

HyunA

Tên thật: HyunA

Ngày sinh: 06/06/1992

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Kim Hyun-ah (Hangul: 김현아; hanja: 金泫雅; Hán-Việt: Kim Huyền Nhã) hay thường được biết đến với nghệ danh HyunA là một nữ ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ, người mẫu Hàn Quốc. Cô là cựu thành viên của nhóm nhạc nữ K-Pop 4Minute trực thuộc Cube Entertainment, từng là một trong năm thành viên ban đầu của Wonder Girls thuộc JYP Entertainment[1] và là một nửa của bộ đôi Trouble Maker. HyunA cũng rất thành công trong sự nghiệp solo.
HyunA ra mắt năm 2007, với tư cách là một thành viên chính thức của Wonder Girls, nhưng cô đã rời nhóm sau vài tháng vì lý do sức khỏe. Năm 2008, HyunA ký hợp đồng với Cube Entertainment, thực tập trong vòng 1 năm và ra mắt với 4Minute vào năm 2009. Đĩa đơn ra mắt của nhóm "Hot Issue" đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ trước khi nhóm biểu diễn sân khấu ra mắt. HyunA cũng có một sự nghiệp solo khá nổi bật, có một vài bản hit như "Bubble Pop" và "Red". HyunA càng thêm phần nổi tiếng bởi cô xuất hiện trong bản hit hàng tỉ lượt xem nổi tiếng khắp thế giới của Psy: "Gangnam Style".
Năm 2017, cô debut cùng nhóm nhỏ Triple H (cùng với Pentagon's Hui và E'Dawn) và cho ra mắt MV "365Fresh" và album "199X".

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00