NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Iselin Solheim

Tên thật: Iselin Solheim

Ngày sinh: 20/06/1990

Quốc gia: Norway

Tiểu sử

Iselin Løken Solheim (sinh ngày 20 tháng 6 năm 1990) là một ca sĩ-nhạc sĩ Na Uy với sở trường nhạc pop, dân gian và nhạc điện tử.
Iselin sinh ra ở Naustdal, Sogn og Fjordane, Na Uy và bắt đầu sự nghiệp ca hát ở tuổi rất trẻ. Năm 2009, sau khi tốt nghiệp trường trung học phổ thông, cô tham gia cuộc thi Skiringssal Folkehøgskule, nơi mà cô học âm nhạc và sau đó bắt đầu tự sáng tác bài hát. Năm 2010 cô tham gia "The Institute for Performing Arts" ở Liverpool. Tại đây, cô bắt đầu học hỏi và mãi giũa kĩ năng cá nhân để trở thành một nghệ sĩ thực thụ.
Trở về từ nước Anh, cô bắt đầu ra mắt single đầu tay "What's Happening". Solheim tạo điểm nhấn với vị trí của cô ấy ở sân khấu âm nhạc Scandinavian với ca khúc, "The Wizard of Us". Sau đó, hãng Bisi Record đã kí hợp đồng với cô ngay lập tức.
Tháng 12 năm 2015, Solheim góp giọng trong bản nhạc điện tử "Faded" của DJ tài năng Alan Walker. Ca khúc nhanh chóng tạo được hit và nổi tiếng trên toàn thế giới, khiến tên tuổi của Alan Walker và Solheim được mọi người biết đến. Tiếp đà thành công đó, hai người tiếp tục hợp tác trong ca khúc "Sing Me To Sleep" trong năm 2016.
Hiện Solheim đang ở tại Oslo.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00