NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Trương Kiệt (Jason Zhang)

Tên thật: Trương Kiệt (Jason Zhang)

Ngày sinh: 20/12/1982

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Sinh nhật: 20/12/1982
Quê quán: Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc
Chiều cao: 180cm
Cân nặng: 65kg
Công ty đại diện: EE Media
Tên fanclub chính thức: Bắc Đẩu Tinh Không (北斗星空) (Bầu trời sao Bắc Đẩu)
Tên gọi fans: ngôi sao (xingxing)

Trương Kiệt là nam ca sĩ người Trung Quốc, hiện được xem là một trong những thiên vương thống lĩnh làng nhạc Pop tại khu vực đại lục.

Năm 2004, Trương Kiệt tham gia cuộc thi tuyển chọn tiếng hát My Show (我型我秀) của đài truyền hình Đông Phương. Anh đoạt giải quán quân chung cuộc nhờ bài hát đầu tiên Tình yêu Sao Bắc Đẩu, ký hợp đồng với công ty Thượng Đằng (Shang Teng Entertainment), phát hành được 2 albums là The First Album (第一张 - 2005), Love Me Again (再爱我一回 - 2006).

Do biến cố trong nội bộ công ty, sự nghiệp ca hát của Trương Kiệt dường như bị đóng băng từ sau khi phát hành album thứ 2.

Năm 2007, Trương Kiệt làm lại từ đầu từ hai bàn tay trắng, như một “người mới”, anh tham gia cuộc thi tuyển chọn giọng hát Supper Boy (快乐男声) của đài truyền hình Hồ Nam, giành quán quân khu vực Thành Đô (Tứ Xuyên) và dừng lại ở Top 4 của đêm chung kết.

Sau Super Boy, Hồ Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi Strictly Come Dancing (舞动奇迹), anh tham gia và trở thành Á quân của cuộc thi này.

Tuy vậy, tên tuổi của Trương Kiệt từ đó không ngừng toả sáng, anh được xem là nhân vật tiên phong của nền nhạc Pop thời đại mới của Trung Quốc đại lục, là một trong “Tứ đại thiên vương” của làng nhạc Pop Trung Quốc cùng với Hồ Ngạn Bân, Tào Hiên Tân và Trần Sở Sinh.

Anh trở thành ca sĩ thuộc quyền quản lý của Thiên Ngu Media (EE Media) từ năm 2007 cho đến nay.

Tính đến nay, Trương Kiệt đã phát hành tổng cộng 11 albums, 18 nhạc hội (concert/ live show), 28 lần đoạt giải “Nam ca sĩ được yêu thích nhất” và hơn 10 lần đoạt giải “xuất sắc nhất” hạng mục nghệ sĩ/ nhạc hội/ album ở nhiều lễ hội âm nhạc lớn nhỏ khác nhau cả trong và ngoài nước, được vinh danh tại LTG âm nhạc Châu Á M-Net năm 2010 diễn ra tại Hàn Quốc với giải thưởng “Ngôi sao Châu Á của năm” (Best Asian Artist), Nghệ sĩ Quốc tế của năm tại LTG âm nhạc Mỹ (AMA - American Music Awards) năm 2014.

Ngày 26 tháng 09 năm 2011, Trương Kiệt kết hôn cùng Tạ Na, nữ MC nổi tiếng của đài truyền hình Hồ Nam, tại vùng đất Hương Cách Lí Lạp (Shangri La) thuộc tỉnh Vân Nam.

Năm 2012, Trương Kiệt quyên 2 triệu Nhân dân tệ đầu tiên vào quỹ nhân ái Bắc Đẩu Tinh Không do anh đứng đầu, đồng thời khởi động chương trình công ích mang tên “Lớp học giấc mơ âm nhạc Trương Kiệt”. Từ tháng 10 năm 2012 đến nay, chương trình đã xây dựng được 28 lớp học ở nhiều khu vực khác nhau.

Năm 2013, Trương Kiệt vinh dự xuất hiện trên sân khấu của Đêm hội giao thừa thuộc Đài truyền hình Trung ương CCTV. Tháng 6, anh đến Học viện âm nhạc Boston (Mỹ) tu học. Tháng 11, concert “It’s love” được tổ chức tại Quảng Châu. Cuối tháng 12 phát hành album thứ 10 “Yêu, không giải thích”

Đầu năm 2014, Trương Kiệt tham gia “Tôi là ca sĩ” của Hồ Nam, giành hạng 3 chung cuộc. Tháng 8 tham gia biểu diễn khai mạc Olympic Nam Kinh với Kim So Hyun, Trương Lương Dĩnh và Galia (Nga). Tháng 11 đến Hoa Kỳ tham dự AMA (American Music Awards), nhận giải Nghệ sĩ quốc tế của năm.

Đầu năm 2015, tham gia chương trình “The Exploration of the World” với tư cách khách mời 1 tập. Giữa năm tham gia “Duets 2015” với vai trò đạo sư và show thực tế “Chân tâm anh hùng/ Real Hero” của đài truyền hình Giang Tô với vai trò thành viên cố định mùa 1.

Từ năm 2014 - 2015, anh cũng tham gia trình bày rất nhiều ca khúc chủ đề cho phim truyền hình và điện ảnh như Kiếm Tâm, Lắng Nghe, Vợ, Hạo hãn, My sunshine..
Cuối năm 2015, đến Hoa Kỳ, chuẩn bị cho những dự án mới sắp tới.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00