NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Thái Y Lâm (Jolin Tsai)

Tên thật: Thái Y Lâm (Jolin Tsai)

Ngày sinh: 15/09/1980

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Thái Y Lâm là một ca sĩ người Đài Loan từng đoạt cúp vàng trong cuộc thi Đài Loan Mandopop. Cô cũng được mệnh danh là Britney Spears, là Diva nổi tiếng của Đài Loan, có danh xưng 'Nữ hoàng sexy'.
Cô là một trong những ca sĩ thành công nhất của Đài Loan và các ca khúc của cô cũng rất phổ biến trong thị trường. Thái Y Lâm có khả năng thể hiện rất nhiều phong cách âm nhạc, từ R&B, Ballad cho đến Hiphop, Rap, Dance...
Thái Y Lâm bắt đầu tham gia một cuộc thi được tổ chức trên MTV vào lúc 18 tuổi. Cô giành giải nhất và ngay sau đó được Universal Music kí kết hợp đồng.
Năm 1999, cô phát hành album đầu tiên, được mệnh danh là 'Sát thủ thanh niên', trở thành một trong những tiểu thiên hậu của 'Tứ tiểu thiên hậu' Đài Loan, cùng với Tôn Yến Tư, Tiêu Á Hiên và Lương Tịnh Như.
Sau khi phát hành được 4 album, vào cuối năm 2001, Hợp đồng của Thái Y Lâm với Universal Music đã kết thúc.
Vào năm 2009, cô đã phát hành album 'Flower Butterfly', tạm dịch là Hoa hồ điệp. Album đã tạo nên một thành công không thể ngờ. Các ca khúc như Butterfly, Real Man, Compromise xuất hiện dày đặc trên các kênh MTV, V Channel. Album đã đem lại lợi nhuận không thể ngờ cho công ty cũng như chính bản thân cô ca sĩ 28 tuổi này.
Tháng 09 năm 2012, Thái Y Lâm phát hànhalbum mới nhất mang tên 'Muse'.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00