NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Julio Iglesias

Tên thật: Julio Iglesias

Ngày sinh: 23/9/1943

Quốc gia: Spain

Tiểu sử

Julio Iglesias tên đầy đủ là Julio José Iglesias de la Cueva sinh ngày 23 tháng 9 năm 1943 tại Madrid, Tây Ban Nha. Cha của Julio là người lai giữa Tây Ban Nha và người Arab, mẹ là người Tây Ban Nha. Iglesias theo học luật tại trường đại học Madrid và chơi bóng đá ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Real Madrid.
Năm 1968, Julio tham gia Festivalde la Canci¢n ở Benidorm. Tại đây, anh đã biểu diễn bài hát do chính mình sáng tác với tiêu đề 'La Vida Sigue Igual' ('Cuộc đời vẫn như vậy), anh đã giành giải nhất và nhanh chóng ký được hợp đồng thu thanh với Discos Columbia và Ramon Arcusa trở thành nhà sản xuất cho anh.
Trong cuộc thi Eurovision Song Contest, Iglesias đại diện cho Tây Ban Nha trình bày bài hát 'Gwendolyne' bằng tiếng Pháp, tiếng Italia và tiếng Anh. Với ca khúc này, anh đã rất thành công và được nhiều người biết đến. Trong những năm sau đó, anh đã đi lưu diễn khắp châu Âu và châu Mỹ La tinh, và đặc biệt với 2 bài hát được nhiều người hâm mộ đó là bài Manuela năm 1974 và bài Hey năm 1979.
Sự nghiệp của Julio thực sự thăng hoa khi anh ký hợp đông với hãng thu thanh quốc tế CBS Records Julio sớm có những bài hát được yêu thích bằng tiếng Italia và tiếng Pháp. Cho tới năm 1982, sau bài hát bằng tiếng Anh Begin The Beguine hết sức thành công và trở thành bài hát được yêu thích nhất ở Anh lúc bấy giờ, Julio đã chính thức ghi tên mình trở thành ca sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới với lượng người hâm mộ đạt mức kỷ lục.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00