NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

KARA

Tên thật: KARA

Ngày sinh: 2007

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Ban đầu nhóm gồm có 4 thành viên và cho ra mắt album đầu tiên mang tên The First Blooming vào năm 2007. Tuy nhiên, do thành viên Kim Sung Hee rời nhóm vào năm 2008. Sau đó, hai thành viên mới được đưa vào, tạo nên đội hình 5 thành viên như hiện nay, bao gồm: Park Gyuri (trưởng nhóm), Han Seung-yeon, Nicole Jung, Goo Hara, và Kang Jiyoung. Nhóm phải mất một năm ổn định nhân sự để chính thức quay trở lại với đĩa đơn thứ hai Pretty Girl.
Nhóm đã phát hành hai full-album, bao gồm: The First Blooming và Revolution cùng với 4 mini-album. Nhóm đã thu được một số thành công, trong đó có giải Best Dance Award tại Giải thưởng Âm nhạc châu Á Mnet Asian Music Awards và giải Ca sĩ/Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất tại Korean Entertainment Arts Awards lần thứ 16.
Nhóm bắt đầu tấn công vào thị trường Nhật Bản trong năm 2010. Đến cuối năm, Kara được mệnh danh là #1 Rookie Artist của năm 2010 do bảng xếp hạng danh tiếng của Nhật Bản là Oricon và cũng nhận giải Nghệ sĩ mới của năm của Japan Gold Disc Awards. Nhóm cũng phát hành album Nhật Bản đầu tiên của họ, mang tên Girl's Talk và cuối cùng đã được chứng nhận Bạch kim của RIAJ. Tháng 2 năm 2011, single Jumping và Mister đã được chứng nhận Bạch kim và Bạch kim đôi tương ứng, từ IAJ. Tháng 3, Kara đã nhóm nhạc nữ nước ngoài đầu tiên đứng đầu top Oricon’s Composite DVD Chart ; với tổng số 493,000 bản được tiêu thụ vào cùng năm đó

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00