NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Tạ An Kỳ (Kay Tse)

Tên thật: Tạ An Kỳ (Kay Tse)

Ngày sinh: 13/03/1977

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Tạ An Kỳ sinh năm 1977, là ca sỹ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng, đã giành nhiều giải thưởng uy tín của làng âm nhạc tại Hong Kong cũng như Châu Á. Thời gian đầu tham gia làng giải trí Hong Kong, cô đã khá chật vật để khẳng định tên tuổi. Tuy nhiên với ca khúc La sinh môn do An Kỳ song ca cùng và ca sĩ Mạch Tuấn Long bất ngờ gây sốt chỉ trong một đêm, từ đó giúp tên tuổi An Kỳ nổi đình nổi đám và được nhiều người săn đón.

Năm 2007 cô kết hôn với diễn viên Trương Kế Thông nhiều năm và có một cậu con trai. Năm 2013, Tạ An Kỳ tham gia cuộc thi hát Siêu âm Trung Quốc, giúp cho tên tuổi của cô đến gần hơn với khán giả Đại lục. Cũng trong năm 2013, Tạ An Kỳ đóng phim điện ảnh Đôn Hoàng truyền kỳ với vai nữ chính, hợp tác với Châu Hải My và Lữ Tụng Hiền, thành công của bộ phim đã mở ra cánh cửa giúp cô thẳng tiến vào thị trường Đại lục.

Từ khi mới bắt đầu sự nghiệp ca hát đến nay, Tạ An Kỳ liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc khá ấn tượng và rất đầu tư. Không những thế, Tạ An Kỳ còn là một người vợ hiền, mẹ đảm được công chúng hết lòng mến mộ.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00