NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Khánh Đơn

Tên thật: Khánh Đơn

Ngày sinh: 1987

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Nguyễn Khánh Đơn đang là một cái tên gây chú ý trong làng nhạc giải trí Sài Gòn. Tốt nghiệp khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TPHCM, từng là ca sỹ dưới sự đào tạo của nhạc sỹ Đỗ Quang.

Không chỉ là thành viên của nhóm nhạc Huyền Thoại, ca sĩ Khánh Đơn còn là giám đốc Công ty Giải trí Việt và kiêm luôn nhạc sĩ sáng tác. Hiện nay, số lượng bài hát do Khánh Đơn sáng tác đã lên tới trên dưới một nghìn bài, con số sử dụng cũng đã lên tới vài trăm. Không chỉ sáng tác riêng cho Huyền Thoại, các ca khúc của Khánh Đơn còn được rất nhiều ca sĩ phía Nam thể hiện như Nguyên Vũ, Quách Thành Danh, Châu Gia Kiệt, Lâm Hùng, Lưu Gia Bảo, Trí Hải.... Không thiên về riêng một dòng nhạc nào mà Khánh Đơn có thể sáng tác ở tất cả các thể loại từ nhạc trẻ, sôi động, nhí nhảnh đến dân ca trữ tình và lãng mạn...

Nguyễn Khánh Đơn có một tuổi thơ không may mắn. Sinh ra ở Biên Hoà - Đồng Nai, mẹ qua đời khi anh vừa tròn 4 tuổi, bố tiếp tục xây dựng gia đình với người phụ nữ khác, Khánh Đơn về sống cùng bà nội và đó cũng là người đã nuôi nấng và dạy dỗ anh đến lúc trưởng thành.

Tốt nghiệp PTTH anh thi đỗ vào Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh, tại đây anh có thêm nhiều người bạn mới với những đam mê mới. Học đạo diễn nhưng lại đi...hát để kiếm thêm tiền trang trải trong quãng đời sinh viên. Khánh Đơn cũng giống như rất nhiều sinh viên nghệ thuật khác, anh chăm chỉ, cần mẫn như con ong, chỉ mong có đủ tiền đóng học và quyết chí ra trường với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Khánh Đơn lọt vào mắt xanh của 'ông bầu' Đỗ Quang và được nhạc sỹ nhận làm học trò. Qua 2 năm cộng tác với nhạc sỹ Đỗ Quang, Khánh Đơn cũng kịp ra một album với tên gọi 'Cô đơn giữa nhân gian' và lấy nghệ danh ca sỹ 'Nguyễn Cô Đơn' .Sau khi Đỗ Quang mất anh lao vào sáng tác, phối khí, biểu diễn ca nhạc....làm tất cả chỉ để kiếm tiền nuôi sống bản thân giữa một thành phố cực kỳ sôi động. Cùng với sự nỗ lực của bản thân, Khánh Đơn còn nhận được sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Sau khi thành lập công ty giải trí Việt cho đến bây giờ anh đã tạo chỗ đứng trong lòng khán giả yêu nhạc.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00