NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Khổng Tú Quỳnh

Tên thật: Khổng Tú Quỳnh

Ngày sinh: 22/11/1991

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Khổng Tú Quỳnh sinh ngày 22 tháng 11, năm 1991 tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô được biết đến với vai trò là một trong những ca sĩ thành công với dòng nhạc teen pop, qua các ca khúc như 'Tiệm bánh dâu tây', 'Lạnh'...
Khổng Tú Quỳnh có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ. Khi còn là học sinh tiểu học, năm nào Quỳnh cũng là học sinh xuất sắc, đến cuối năm lớp 5, lúc làm lễ tổng kết, thầy cô đã động viên khuyến khích Quỳnh hát trước toàn trường. Lúc nhỏ, Khổng Tú Quỳnh rất thích tham gia những hoạt động văn hóa nghệ thuật của trường, và Quỳnh cũng hay tham gia sinh hoạt và đi biểu diễn cho Liên hoan búp sen hồng, nhà văn hóa thiếu nhi, phường, quận. Lớn hơn một chút, Khổng Tú Quỳnh tham gia người mẫu của các tạp chí tuổi teen, quay quảng cáo sản phẩm teen từ năm học lớp 9... Lớp 6 thi vào trường múa thành phố, đạt giải nhì kịch thành phố, lớp 9 hát nhóm báo Mực Tím, Hot V teen tháng của tạp chí VTM năm 2006, Giải nhất Gương mặt thế hệ ấn tượng của web 'Thế hệ 8X' năm lớp 10, Giải thưởng Người mẫu báo Mực Tím...
Khổng Tú Quỳnh từng là người mẫu trên các báo tuổi teen, tuy nhiên chưa hề xuất hiện trên sân khấu lớn bao giờ. Sau khi gia nhập NewGen lần đầu tiên cô xuất hiện trên sân khấu lớn với hơn 5000 khán giả. Cô càng thành công hơn sau khi ca khúc 'Tiệm bánh Dâu Tây', 'Nhớ lắm', 'Lạnh'... từ lúc đó mà Khổng Tú Quỳnh có nickname 'Dâu Tây'. Sau tiếp thành công đó cô nàng 'Dâu Tây' còn được chọn làm đại sứ của Game Chiến Quốc, Gummy... Ngoài ra cô cũng từng là đại sứ của nhãn hàng nước hoa Fres.
Ngày 9 tháng 8 năm 2009, Album Dâu Tây’s Story được phát hành, được xem như là một món quà cám ơn sự ủng hộ của các bạn đã dõi theo Quỳnh trong suốt chặng đường âm nhạc của cô.
Ngày 9 tháng 9 năm 2009, Album online 'Khổng Tú Quỳnh Try To Up' với hình ảnh ' ECHIC BOI' cá tính và thử sức hát và nhảy với dòng nhạc Underground.Khổng Tú Quỳnh theo học Khoa quản trị du lịch nhà hàng khách sạn trường Đại học Hồng Bàng. Khổng Tú Quỳnh đã có một shop thời trang mang tên Kira.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00