NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Lil' Kim

Tên thật: Lil' Kim

Ngày sinh: 11/7/1974

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Cha của Kim là Linwood Jones và mẹ của Kim là Ruby Jones (tên bây giờ là Ruby Mitchell-Jones). Lil' Kim sinh ra và lớn lên tại Brooklyn. Hồi còn là một thiếu niên, Lil' Kim thường chỉ rap để cho vui. Năm 9 tuổi, cha mẹ Kim ly hôn và người cha đã nuôi cô cho tới khi Kim trở thành một thiếu niên. Sau đó Kim bị cha đuổi khỏi nhà. Do đó, cô sống với những người bạn trên đường phố. Khi đang phải đấu tranh cho cuộc sống, Kim gặp nhóm The Notorious B.I.G.. Điều này đã giúp Kim có được một sự nghiệp âm nhạc hoàn chỉnh. Năm 1994, Kim chính thức gia nhập nhóm khi cô mới 19 tuổi. Sau đó, tài năng rap của Lil' Kim đã giúp cô trở thành một ngôi sao những năm 1994-95.
Đến nay, Lil' Kim đã phát hành 4 album phòng thu, với album đầu tiên, Hard Core được phát hành năm 1996 và xếp hạng 11 trên Billboard 200. Ba album phòng thu còn lại đều lọt vào tốp 6 của bảng xếp hạng Billboard 200. Xuyên suốt sự nghiệp, đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100 duy nhất của Kim là 'Lady Marmalade' (2001) của cô hát chung với Christina Aguilera, Pink và Mýa. 'Lady Marmalade' cũng là đĩa đơn bán chạy nhất của Kim. Ngoài ra, Kim cũng được hợp tác khá nhiều trong các đĩa đơn như 'Can't Hold Us Down' của Christina, v.v...
Năm 2009, cô được mời góp giọng trong bài hát 'Girls' của Se7en. Năm 2011, Kim phát hành mixtape tiếp theo, Black Friday với những lời bình tiêu cực từ phía phê bình. Tất cả các ấn hành nhạc của Lil' Kim trong thời gian này đều không được xếp hạng. Hiện Kim đang có dự định phát hành album tiếp theo vào năm 2013.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00