NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

LK

Tên thật: LK

Ngày sinh: 12/05/1983

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Lil Knight tên thật là Quang Hưng, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Có thể nói anh là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của RapClub. Do tiếp xúc với HipHop khá sớm, cộng với niềm đam mê sẵn có có, vào năm 2001 Lil đã cùng Fantasy XY (Dương Thừa Quân) thành lập nhóm VietSpiritz và thể loại mà nhóm hát là HipHop.

Tháng 11 năm 2001 ca khúc chính thức đầu tiên của nhóm ra đời với tên Since you lelf me. Tiếp theo đó một loạt các ca khúc khác như: Anh sẽ cố quên, Come back to me, Heaven Dream chính thức ra mắt đã khiến cho những người yêu thích HipHop biết đến VietSpiritz và đặc biệt là biết đến Lil' Knight.

Năm 2003, ca khúc Chung Lối ra đời, trở thành ca khúc Hot nhất lúc bấy giờ, đây cũng là bài hát nói lên phong cách riêng của anh. Cho đến lúc này tài năng của Lil đã được khẳng định. Anh cũng được công chúng biết đến nhiều hơn.

Con đường nghệ thuật của anh thực sự rộng mở khi vào tháng 11 năm 2004 anh được ca sĩ Đăng Khôi mời hợp tác. Anh sẽ là người thể hiện phần Rap trong hai ca khúc chính Rời xa và Chiếc lá tình yêu (remix). Tiếp theo đó, hợp tác cùng Ngô Thanh Vân trong ca khúc Bó tay, album Chat với Morza cùng với Mỹ Linh rồi album vol 3 với Đăng Khôi...

Năm 2005 - 2006 là thời điểm LK cùng nhóm VietDreamerz, Phương Anh, YoungUno, Lil'Kani tung hoành với các hit lớn, được dân cư mang cực kì yêu thích, bao gồm các bài hát Riêng một minh anh cô đơn, Sắc màu tình yêu, Tan trong hư vô, Hết yêu, Love is my life, Cơn mưa qua...

Cuối năm 2006, anh vào Nam gia nhập công ty CN và trở thành ca sỹ độc quyền của công ty cùng với ca sỹ Ưng Đại Vệ.

Ngày 24 tháng 5 năm 2007, anh tổ chức 1 liveshow đầu tiên tại TPHCM với sự tham gia của những người bạn thân trong nhóm VietDreamerz là Eddy Việt, Cá Chép, Ưng Đại Vệ. Ngày 1 tháng 9, LK tổ chức liveshow tại Hà Nội, sự trở lại của LK đã được người hâm mộ nhiệt liệt chào đón.
Hiện nay anh đang miệt mài trong phòng thu, tập vũ đạo để chuẩn bị cho ra mắt album đầu tay, dự kiến sẽ được phát hành trên toàn quốc vào dịp hè, đây sẽ là 1 album hứa hẹn nhiều điều bất ngờ mà LK muốn dành tặng cho những khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00