NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Luis Fonsi

Tên thật: Luis Fonsi

Ngày sinh: 15/4/1978

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Luis Alfonso Rodríguez López-Cepero (sinh ngày 15 tháng 4 năm 1978) là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên quốc tịch Puerto Rico, anh thường được biết đến với nghệ danh Luis Fonsi. Đầu năm 2017, anh trở nên nổi tiếng toàn cầu khi phát hành ca khúc "Despacito", tính đến tháng 10 năm 2017, video của ca khúc đang giữ danh hiệu video có nhiều lượt xem nhất trên YouTube.
Năm 1998, Luis phát hành album phòng thu đầu tay "Comenzaré". Sản phẩm âm nhạc đạt thứ hạng 11 trên bảng xếp hạng Top Latin Albums (Top album nhạc Latin) của Billboard, các đĩa đơn trong album là "Si Tú Quisieras", "Perdóname", "Dime Como" và "Me Iré".
Năm 2002, anh là nghệ sĩ trình diễn mở màn cho chuyến lưu diễn Dream Within a Dream Tour của Britney Spears ở khu vực Hoa Kỳ và México.
Tháng 11 năm 2009, Luis Fonsi được trao giải Grammy Latin ở hạng mục "Song of the Year" (Bài hát của năm) cho ca khúc "Aquí Estoy Yo".
Tháng 1 năm 2017, nam ca sĩ phát hành đĩa đơn "Despacito" hợp tác với Daddy Yankee. Despacito nhanh chóng leo lên hạng nhất tại hầu hết các bảng xếp hạng nhạc latin của Billboard, trong khi video của ca khúc trở thành video có nhiều lượt xem nhất trên kênh YouTube. Đến tháng 4 cùng năm, Justin Bieber góp giọng trong bản remix tiếng Anh và từ đó đưa bản phối này lên vị trí đầu bảng xếp hạng Hot 100.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00