NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Lưu Hồng

Tên thật: Lưu Hồng

Ngày sinh: 27/5

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Lưu Hồng là tên thật của người nữ ca sĩ tuổi Song Nam với ngày sinh nhật là 27 tháng 5. Cô rời Việt Nam từ năm 75. Người đã dìu dắt Lưu Hồng đi vào con đường nghệ thuật chính là bạn của song thân cô và cũng là cha nuôi của cô. Lưu Hồng cho biết "nhờ trời thương yêu nên trong bước đầu mọi sự đều trôi chảy và may mắn" khi cô chính thức bước chân vào làng ca nhạc.

Sở trường của Lưu Hồng là trình bày những nhạc phẩm tình cảm theo thể diệu Bolero, Rhumba và Tango. Vào năm 1965, cô cùng với gia đình đi nghe nhạc tại vũ trường Queen Bee và đã lên hát giúp vui, theo lời yêu cầu của mọi người trong nhà, với hai nhạc phẩm 'Sang Ngang' và 'Tuổi Đá Buồn'. Nhờ giọng ca truyền cảm và quyến rũ, Lưu Hồng đã được vũ trường này mời cộng tác ngay sau đó, để rồi một thời gian sau cô đã được mời hát tại nhiều nơi khác.

Lưu Hồng cho biết những nhạc phẩm cô trình bày ưng ý nhất là: Bướm Trắng, Sang Ngang, Tuổi Đá Buồn, Cà Phê Đắng, Lời Đắng Cho Một Cuộc Tình. Trong những năm đầu tiên ở Hoa Kỳ, Lưu Hồng là một trong những giọng hát được nhiều người ưa thích nên cô đã được mời đi lưu diễn ở khắp Âu Châu và nhiều thành phố tại Canada, được nhiều khán giả thương mến và ủng hộ.

Vào khoảng năm 94, 95 Lưu Hồng tạm thời ngưng hoạt động, không còn cộng tác với các vũ trường cũng như đi show vì bận bịu việc gia đình cũng như công ăn việc làm. Hơn nữa đối với cô "ca hát chỉ là nghề phụ, ngoài ra cũng đi làm một ngày tám giờ như mọi người" như cô nói.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00