NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Mai Phương

Tên thật: Mai Phương

Ngày sinh: 1985

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Tốt nghiệp khóa 8/2006 khoa kịch nói Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM. So với các bạn cùng khóa như Khương Ngọc, Lương Thế Thành, Tăng Bảo Quyên, Xuân Hòa thì Mai Phương là người có 'thâm niên' trong lĩnh vực nghệ thuật lâu nhất. 10 tuổi đã tham gia trong đội kịch Tuổi Ngọc, xuất hiện trong rất nhiều vở kịch và phim Cổ tích Việt Nam, đặc biệt là vào vai chính trong bộ phim Đôi bạn của đạo diễn Phạm Ngọc Châu được khán giả nhí rất yêu mến. Ngay năm thứ nhất của trường sân khấu, Phương đã được mời tham gia các vai nhỏ trong phim Xóm cào cào, Hương phù sa, Mộng phù du. Đến năm thứ hai, may mắn đã mỉm cười khi cô được đạo diễn Lê Hoàng 'chấm' vào vai nữ chính bé Đậu trong bộ phim Trai nhảy.
24 tuổi, Phương đã có trong tay một bộ sưu tập vai diễn khá dày, nhiều tính cách khác nhau. Phương bảo, nếu đạo diễn giao vai khó mà mình sợ không dám làm thì làm sao biết được khả năng của mình đến đâu. Phải dám mạnh dạn thử sức thì mới bền vững được với nghề.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, Phương được diễn viên Hòa Hiệp giới thiệu về sân khấu Kịch Phú Nhuận và đã có nhiều vai diễn đáng nhớ trong các vở Người vợ ma, Nhiệm vụ bất khả thi, Live show những người cha. Hiện tại, Phương cũng đang trên sàn tập vở kịch kinh dị Quả tim máu của đạo diễn Thái Hòa. Không đình đám như nhiều diễn viên trẻ khác, những bước đi của Phương tuy chậm, nhưng chắc. 'Phương luôn tự nhủ là con đường nghệ thuật của mình dường như chỉ mới bắt đầu, vai diễn ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, không chủ trương nóng vội mà phải biết bình tĩnh đối diện với thực tế sẽ thấy mình thanh thản và nhẹ nhàng hơn khi hóa thân vào bất kỳ nhân vật nào...'- Phương tâm sự như thế.
Năm 2010 Mai Phương quyết định thử sức mình ở lĩnh vực ca hát với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00