NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Mạnh Đình

Tên thật: Mạnh Đình

Ngày sinh: 1962

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Tên thật là Đỗ Đình Mạnh, sinh ở Chợ Lớn trong gia đình có 7 người con mà Mạnh Đình là người thứ 6.
Thời gian còn ở Việt Nam, Mạnh Đình theo học mẫu giáo ở trường Minh Tâm, tiểu học ở trường Phan Đình Phùng và Petrus Ký khi lên đến trung học.
Từ nhỏ Mạnh Đình đã thích hát, trong các kỳ thi lục cá nguyệt anh luôn luôn được chấm nhất qua môn hát thay vì môn học thuộc lòng với các bài như 'Mùa Thu Chết', 'Nhịp Cầu Ô Thước'. Tại Petrus Ký, anh đã được bầu làm trưởng ban văn nghệ của lớp.
Trong suốt những năm tháng đi hát khi còn ở Việt Nam, với cái tên Đỗ Mạnh, Mạnh Đình cũng đã được khá người biết tới nhờ đã từng đoạt nhiều huy chương vàng trong những lần thi đua văn nghệ toàn quốc.
Sau một thời gian ở Mỹ, một dịp may đã đến với Mạnh Đình trong một lần đi thi tuyển lựa ca sĩ và được mẹ khuyến khích vì thông cảm với lòng yêu nghề của con. Nghe lời mẹ, anh ghi tên dự thi mà không có một hy vọng gì mà chỉ phó thác cho số mệnh. Kết quả ngay vòng sơ kết anh đã đứng nhất, qua phần bán kết anh về thứ nhì, nhưng sau đó qua hai lần chung kết Mạnh Đình đã oanh liệt chiếm giải nhất trước sự hiện diện của rất nhiều trung tâm băng nhạc đến tham dự.
Ngay với nhạc phẩm đầu tiên 'Hồi Chuông Xóm Đạo' khi là ca sĩ của trung tâm Asia, Mạnh Đình đã gây được sự chú ý nơi người nghe. Sau khi CD 'Chuyện Giàn Thiên Lý' được tung ra thì tên tuổi anh đã có liền một chỗ đứng với loại nhạc mà anh gọi là 'có âm điệu quê hương, mùi mẫn ' này.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00