NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Mino (WINNER)

Tên thật: Mino (WINNER)

Ngày sinh: 30/03/1993

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Song Min-ho (Hangul: 송민호, sinh ngày 30 tháng 3 năm 1993) là một nam ca sĩ người Hàn Quốc và thành viên nhóm Winner.

Song Minho bắt đầu sự nghiệp ca hát trong giới underground. Anh là rapper trong một khoảng thời gian cùng với Pyo Jihoon (P.O BLOCK B), Woo Jiho (Zico BLOCK B), Woo Jiseok (Taewoon SPEED), Sim Jongsu (SIMS M.I.B), Scotch VIP, và Roydo. Song Minho lấy nghệ danh là Mino hay là Hugeboy Mino, anh đã gia nhập vào Royal Class – một nhóm underground. Mino đã sáng tác và sản xuất nhiều bài hát/rap của riêng mình và nhiều bản mixtape khác. Anh cũng đã từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ underground nổi tiếng khác.

Sau đó, Song Minho bắt đầu làm thực tập sinh cho công ty Brand New Stardom (hiện giờ chia thành Stardom Entertainment và Brand New Entertainment) cùng với Park Kyung, Zico, và Hanhae. Minho đã được xét vào danh sách các thành viên sẽ được debut với tên BLOCK B (cùng với Zico, U Kwon, Hanhae nhóm PHANTOM, và Park Kyung) nhưng anh đã ra khỏi nhóm vào phút cuối mà không có lý do chính thức.

Sau này lại trở thành thực tập sinh cho công ty Y2Y Contents Company Entertainment, với vai trò là rapper chính cho nhóm nhạc B.O.M và debut với biệt hiệu là 타군 (Tagoon). Minho tham gia diễn suất lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2012. Anh đã đóng vai Park Kibum trong bộ phim K-POP The Ultimate Survival. Vào đầu năm 2013, công ty tuyên bố B.O.M chính thức tan rã vì. Y2Y Contents Company cho biết, Minho đã và đang hoạt động rất tốt ở một công ty khác, và dường như anh sắp phát hành album riêng. Trong khoảng thời gian B.O.M hoạt động mờ nhạt và trước khi công ty tuyên bố nhóm tan rã, Minho đã là thực tập sinh của YGE.

Minho là một ngôi sao trong chương trình thực tế của YGE mang tên Who Is Next. Chương trình là cuộc chiến sống còn của 11 thực tập sinh được tuyển chọn và chia thành 2 nhóm A và B. Hai nhóm sẽ thi đấu với nhau và nhóm chiến thắng thông qua lượng bình chọn của khán giả sẽ được chính thức debut. Nhóm chiến thắng sẽ mang tên WINNER và chính thức được debut sau khi chương trình kết thúc cũng như chính thức được đi quảng bá. Nhóm thua sẽ bị tan rã. Song Minho được xếp vào TEAM A, một nhóm gồm 5 thành viên, gồm anh, Kim Jinwoo, Lee Seunghoon, Kang Seungyoon, Nam Taehyun. Song Minho là thành viên cuối cùng tham gia vào nhóm.

Trong tập đầu tiên của Who Is Next, YG đã chọn Song Minho làm nhóm trưởng TEAM A. Tuy nhiên, sau này Minho bị chấn thương, YG đã thu hồi lại chức vụ đó và trao nó cho Kang Seungyoon. Trong tập phát sóng cuối của Who Is Next, TEAM A thắng TEAM B và trở thành WINNER.

Giữa năm 2015, anh tham gia cuộc thi "Show me the money" season 4 thu hút sự chú ý của cộng đồng KPop. Ngay từ đầu chương trình, anh đã trở thành mục tiêu chỉ trích của hàng loạt thí sinh khác vì xuất thân thần tượng. Thậm chí, thí sinh Black Nut còn từng rap: “Kẻ thắng cuộc dù sao cũng sẽ là Song Mino”, ám chỉ thành viên WINNER sẽ trở thành quán quân nhờ sự hỗ trợ của YG, trong cuộc thi anh đã bị chỉ trích vì rap xúc phạm phụ nữ và cho rằng anh được vào chung kết là nhờ sự hỗ trợ từ YG. Dù vậy, Mino vẫn luôn nỗ lực thể hiện năng lực của bản thân trong những tiết mục dự thi. tuy không giành được chức quán quân do khá nhiều định kiến về rapper idol, nhưng anh đã để lại dấu ấn sâu sắc với khán giả qua hàng loạt những hit với sự hỗ trợ của Zico (Block B) cũng là producer của SMTM4... Những bài hát của anh đều được xếp hạng cao trên các BXH lớn: Money flow, Okey dokey, Victim và đặc biệt là "Fear" với sự kết hợp của Taeyang (BIGBANG). Fear là bài hát nói về những gì mà Mino đã phải trải qua để có được như ngày hôm nay, với nội dung ý nghĩa và giai điệu da diết nên dù nhận không ít ý kiến trái chiều nhưng Fear vẫn liên tục all kill trên các BXH âm nhạc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nghệ sĩ lớn. Qua cuộc thi Mino đã phần nào khẳng định được tài năng của mình mặc dù chỉ giành chức á quân.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00