NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

miss A

Tên thật: miss A

Ngày sinh: 2010

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Ra mắt chính thức vào đầu tháng 7.2010, trước đó (vào tháng 6.2010), Miss A được JYP thông báo là một tam ca gồm có Fei, Jia và Suzy. Tuy nhiên, họ còn được nhắc đến nhiều hơn dưới cái tên không chính thức là nhóm nhạc Sisters. Sisters, theo mục đích và dự định ban đầu của JYP, sẽ được lập ra để trở thành Wonder Girls thứ hai, hoạt động tại Trung Quốc đại lục. Vào năm 2009, nhóm nhạc Sisters này có 5 thành viên, nhưng sau đó thành viên Hyerim rời nhóm, trở thành một phần của Wonder Girls, nối gốt ra đi là Sunmi. Để lấp chỗ trống này, Min đã được chọn vào Sisters và nhóm được đổi tên thành Miss A.
Trước khi ra mắt tất cả các thành viên đều có một thời gian dài thực tập sinh.
Ngày 30/6/2010, Miss A chính thức ra mắt với single đầu tiên 'Bad but good'. Ca khúc chủ đề 'Bad girl good girl' nhanh chóng thống trị trên các bảng xếp hạng xứ Hàn. Chỉ sau ba tuần kể từ khi nhóm ra mắt, Miss A đã giành được giải thưởng Mutizen Award đầu tiên trên M.net M! Countdown. Lần lượt nhóm đã giành vị trí số 1 trên tất cả các chương trình âm nhạc lớn của Hàn gồm M.net M! Countdown, KBS Music Bank và SBS Inkigayo
Ngày 26/9/2010, Miss A cho ra mắt mini album đầu tiên của họ mang tên 'Step up'. Khác với single đầu tiên, ca khúc 'Breathe' của nhóm mang đến một hình ảnh trẻ trung, cá tính kết hợp với những động tác vũ đạo lộn nhào, xoay người đầy mạnh mẽ. Ca khúc cũng giúp Miss A giành thêm một chiếc cúp tại M.net M! Countdown.
Đầu năm 2011, các thành viên tham gia vào sự nghiệp điện ảnh. Thành viên Fei tham gia vào MV 'I Only Love You' của Huh Gong. Thành viên Jia cũng góp mặt vào MV 'Close Your Mouth' cuả M&D. Còn thành viên Suzy thì tham gia vào vai chính của bộ phim đình đám 'Dream High'. Riêng thành viên Min thì tham gia vào chương trình thực tế Oh! My School.
Tháng 5, nhóm cho ra mắt ca khúc 'Love Alone' nằm trong album đầu tiên của nhóm. Ca khúc quảng cáo cho chương trình trượt băng nghệ thuật của Kim Yuna.
Ngày 18/7/2012, Miss A chính thức phát hành album đầu tiên của họ 'A Class'. Họ bắt đầu quảng bá ca khúc 'Good Bye Baby' vào ngày 21/7 trên Mnet M! Countdown. Chỉ vài tuần sau, nhóm đã giành hết giải thưởng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần tại Hàn.
Ngày 20/2/2012, Miss A phát hành mini album cho sự trở lại của họ mang tên 'Touch'. MV của ca khúc chủ đề 'Touch' đạt hơn 1 000 000 lượt xem trên Youtube chỉ trong vòng một ngày sau khi ra mắt MV. 'Touch' nhanh chóng càn quét vô số bảng xếp hạng và giành được hàng loạt giải thưởng tại các chương trình âm nhạc hàng tuần tại Hàn.
Ngày 23/3/2012, nhóm phát hành phiên bản Trung cho mini album 'Touch'. Album này bao gồm phiên bản Hàn Quốc và Trung Quốc 'Touch' và video ca nhạc dưới các phiên bản DVD. Sau khi phát hành, 'Touch' ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng online Trung Quốc.
Sau khi kết thúc đợt quảng bá tại Hàn Quốc và Trung Quốc, nhóm tiếp tục hoạt động solo của từng thành viên. Ngày 12/4, thành viên Fei và Jia lần đầu tiên xuất hiện phim truyền hình Hàn Quốc-Trung Quốc 'Noodle Happy'. Thành viên Min góp giọng vào ca khúc 'Just Two Of Us' của B1A4. Trong khi đó thành viên Suzy tham gia vào bộ phim truyền hình 'Big'.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00