NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Mya

Tên thật: Mya

Ngày sinh: 10/10/1979

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Mya được sinh ra với một người mẹ mang 2 dòng máu Mỹ-Ý, Theresa Harrison, và cha là người Jamaica, Sherman Harrison.
Cô lớn lên ở Maryland. Ngay từ nhỏ cô đã theo học hát và nhảy, thời gian học ở Savion Glover thành phố New York. Cô tham dự 1 giải có tên Eleanor Roosevelt High School ở Greenbelt, Maryland.
Và sau đó, cô xuất hiện như một giám khảo trong một talk show dành cho Teen tại hội nghị thượng đỉnh của BET.
Năm 1997, Mya kí kết với hãng University Records trong vai trò singer của nhóm nhạc R&B Dru Hill
Dru Hill gồm bốn thành viên, nhóm đã viết và sản xuất một nửa album đầu tay cùng tên của Mya.
Các đĩa đơn đầu tiên và thứ hai, 'It's All About Me' và 'Movin On', được đồng sáng tác bởi Sisqo. . Năm 1998, Mya đã có thành công lớn đầu tiên của cô khi cô hát bài hát 'Ghetto Supastar (That Is What You Are),' cùng với rapper Ol' Dirty Bastard và Pras.
Năm 2000, Mya trở lại sân khấu âm nhạc với album thứ hai, 'Fear Of Flyng', 'Fear of Flying' lọt vào tốp 20 của bảng xếp hạng Billboard 200 và đạt chứng nhận đĩa bạch kim bởi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) với doanh số 1,2 triệu bản tại Mỹ. Ngoài ra, album cũng lọt vào bảng xếp hạng của Úc, Canada, Anh.....
Sau thành công của ' Case Of The Ex,' Interscope phát hành lại 'Fear Of Flying' với một danh sách được sửa đổi, bổ sung thêm 2 bài hát, bao gồm cả đĩa đơn thứ ba của album, ' Free' ' Free ' thậm chí còn được biết đến nhiều hơn 'Case Of The Ex', và trở thành một hit trên MTV và Pop radio
Năm 2001, danh tiếng của Mýa bỗng vụt sáng lên khi cô cùng với ba ca sĩ khác, Christina Aguilera, Pink và Lil' Kim cùng thu âm ca khúc hit 'Lady Marmalade' làm nhạc phim cho bộ phim Moulin Rouge!. 'Lady Marmalade' đã trở nên đình đám thế giới khi đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng của các quốc gia Mỹ, Úc, Anh, Thụy Sĩ, Đức... và trở thành đĩa đơn duy nhất giành được ngôi vị quán quân Billboard Hot 100 của Mýa. Cũng nhờ 'Lady Marmalade', Mýa có được giải Grammy đầu tiên và cũng là duy nhất ở hạng mục Hợp tác hát pop hay nhất tại Giải Grammy năm 2002. Nhờ đó mà album tiếp theo của Mýa là Moording đã trở thành một thành công thương mại và là album duy nhất của Mýa lọt vào tốp ba của Billboard 200.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00