NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Nell

Tên thật: Nell

Ngày sinh: 2001

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Nell (Tiếng Hàn: 넬) là một ban nhạc rock indie Hàn Quốc. Tên chính thức hiện nay của nhóm xuất phát từ một bộ phim được đề cử giải Academy, "Nell", với sự tham gia của nữ diễn viên Jodie Foster.

Thành lập vào năm 1999, nhóm gồm Kim Jong-wan (leader, composer, vocal, guitar rhythm và keyboard), Lee Jae-kyung (lead guitar), Lee Jung-hoon (bass, sub-vocal) và Jung Jae-won (drum).

Nell đã được "Huyền thoại Kpop" Seo Taiji phát hiện khi đang diễn trong 1 club ở Hongdae và nhanh chóng trở thành ban nhạc đầu tiên kí hợp đồng với hãng thu âm Goesoo Indigene vào năm 2002. Đến 2006, nhóm quyết định kết thúc hợp đồng với Goesoo Indigene và hiện tại đang hoạt động dưới trướng Woollim Entertainment (cùng công ty với Infinite).

Nell bị ảnh hưởng sâu sắc bởi hàng loạt ban nhạc Rock nổi tiếng của nước Anh như Radiohead, Placebo, Travis và Muse. Nhóm cũng đã từng cover lại khá nhiều bài của Muse, Coldplay, Sting, và Bob Dylan trong suốt những màn biểu diễn. Nell cũng đã tham gia cả 2 mùa Pentaport Rock Festival năm 2006 và 2007 ở Hàn Quốc cùng với Placebo và Muse.

Nell được biết đến nhờ thứ âm nhạc ảm đạm nhưng sâu sắc và đầy ám ảnh xuyên suốt các bài hát. Nell nhanh chóng nổi tiếng với những bài như “Stay” từ album Let It Rain, “Thank You” từ album Walk Through Me, "Good Night" từ album Healing Process và “기억을 걷는 시간” (Thời Gian Đi Qua Kí Ức) từ album Separation Anxiety.

Album được phát hành năm 2006 của nhóm, 'Healing Process', đã được những nhà phê bình khó tính nhất Hàn Quốc chọn là một trong 5 đĩa nhạc xuất sắc của năm. Một album khác của Nell ra mắt vào năm 2008 là "Separation Anxiety" cũng đã trở thành một hit lớn ở Hàn Quốc, đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau.

 

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00