NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Ngô Diệc Phàm (Kris Wu)

Tên thật: Ngô Diệc Phàm (Kris Wu)

Ngày sinh: 06/11/1990

Quốc gia: Trung Quốc

Tiểu sử

Ngô Diệc Phàm (sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990) với nghệ danh Kris (tiếng Hàn: 크리스) là nam ca sĩ, diễn viên người Canada gốc Trung Quốc, cựu thành viên nhóm nhạc EXO.
Anh có tên khai sinh là Lý Gia Hằng, sinh ra tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 10 tuổi, anh theo mẹ di cư tới Vancouver, British Columbia, Canada. Sau đó được đổi tên thành Ngô Diệc Phàm (吴亦凡) và có tên tiếng Anh là Kevin. Hiện nay Kris mang quốc tịch Canada và Trung Quốc.
Anh theo học trường trung học Quảng Châu số 7 (năm lớp 8), Point Grey Secondary School và Sir Winston Churchill Secondary School tại Vancouver, Canada. Anh đồng thời cũng là đội trưởng đội bóng rổ của trường và có mong muốn theo đuổi bóng rổ chuyên nghiệp.
Năm 17 tuổi, anh tham gia thử giọng tại Canadian S.M. Global Auditions của SM Entertainment ở Vancouver, British Columbia vào ngày 14 tháng 10 năm 2007.
Sau khi vượt qua cuộc tuyển chọn, anh đã tới Hàn Quốc làm thực tập sinh tại công ty SM vào năm 2008. Trước khi ra mắt chính thức, Kris từng xuất hiện trong video được chiếu tại buổi biểu diễn thuộc chuyến lưu diễn Girls' Generation Tour của nhóm nhạc nữ Girls' Generation tại Đài Loan năm 2011.
Kris được giới thiệu là thành viên thứ 11 của EXO vào ngày 17 tháng 2 năm 2012.
Ngày 15 tháng 5 năm 2014, S.M. Entertainment đã xác nhận thông qua một cuộc phỏng vấn rằng trưởng nhóm của EXO-M, Kris, đã đệ đơn kiện chống lại công ty để chấm dứt hợp đồng của mình. Có thông tin rằng có sự bất đồng giữa anh và S.M. Entertainment liên quan đến các hoạt động của anh.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00