NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Nguyên Chấn Phong

Tên thật: Nguyên Chấn Phong

Ngày sinh: 09/02/1985

Quốc gia: Việt Nam

Tiểu sử

Sinh ra trong một gia đình không ai làm nghệ thuật, Nguyên Chấn Phong vào Sài Gòn lập nghiệp chỉ với hành trang là hai bàn tay trắng.
Có niềm đam mê ca hát cháy bỏng nhưng anh lại sự không đồng tình của gia đình với con đường mà anh đã chọn. Vốn không có sẵn năng khiếu, anh chấp nhận làm nhiều việc như phụ hồ, giữ xe, chạy bàn trong các quán ăn... cốt để duy trì cuộc sống, tự học, tự sáng tác của mình.
Sau 6 năm thăng trầm, cùng với gia tài là một loạt bài hit từng đình đám trên thị trường, Nguyên Chấn Phong quyết định 'lộ diện' với công chúng nghe nhạc với album đầu tay Yêu vội, Anh sẽ lau nước mắt cho em. Nếu các hit trước là những sáng tác dễ nghe, dễ thuộc, có phần 'thị trường' thì 'đứa con đầu lòng' do anh vừa sáng tác, vừa thể hiện vẫn sẽ thị trường và hấp dẫn khán giả bình dân, nhưng có phần thâm trầm, sâu sắc hơn.
Chấn Phong tâm sự album lần này không phải để chơi trội, mà anh xem như là một kỉ niệm đối với sự nghiệp, cũng như để thỏa mãn niềm đam mê với nghệ thuật. Dẫu biết khi nhạc sĩ hát thì luôn có nhiều khó khăn, anh tỏ ra tự tin khi trình làng album này.
Nguyên Chấn Phong ví von mình như Người Dơi với thói quen 'ngủ ngày làm đêm'. Anh duy trì một cuộc sống khá trầm lặng và có phần khép kín dù anh là tác giả của một loạt bài hit nổi tiếng: Người đàn ông tham lam, Không gì có thể thay thế em, Trời cho trò chơi... gắn liền với tên tuổi các ca sĩ Hoàng Châu, Lâm Chấn Huy...

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00