NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Norah Jones

Tên thật: Norah Jones

Ngày sinh: 30/03/1979

Quốc gia: United States

Tiểu sử

Geethali Norah Jones Shankar (tiếng Bengal: গীতালি নোরা জোনস শঙ্কর), với nghệ danh là Norah Jones, là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ,diễn viên và nhạc công chơi piano, guitar, keyboard người Mỹ mang trong mình các dòng máu Anglo, Ấn Độ và Bengal[1]. Cô là con gái của nghệ sĩ đàn sitar nổi tiếng người Ấn Độ, Ravi Shankar.
Cô khởi nghiệp năm 2002 với album mang tên Come Away With Me thuộc thể loại jazz, soul, folk, đồng quê mang âm hưởng khơi gợi và buồn rầu. Với album này cô nhận được 5 giải Grammy trong đó có các hạng mục lớn nhất bao như 'Thu âm của năm' và 'Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất'.
Norah Jones đã từng đoạt 9 giải Grammy. Nối tiếp thành công đầu tiên, Norah Jones phát hành thêm hai album phòng thu Feels Like Home và Not Too Late vào các năm 2004 và 2007. Cô sẽ phát hành album thứ 4, The Fall, vào ngày 17/11/2009. Cô đã bán được trên 16 triệu album tại Mỹ và 32 triệu đĩa hát trên thế giới và là nữ nghệ sĩ nhạc jazz bán được nhiều album nhất tính từ năm 2000 đến nay.
Cô còn tham gia trong lĩnh vực phim ảnh, nổi bật nhất là vai chính Elizabeth trong phim My Blueberry Night (2007) của đạo diễn Vương Gia Vệ

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00