NhacCuaTui

Nghe nhạc MIỄN PHÍ

Tải ngay

Từ khóa hot

Oh My Girl

Tên thật: Oh My Girl

Ngày sinh: 2015

Quốc gia: Hàn Quốc

Tiểu sử

Oh My Girl hay còn được viết là OH! MY GIRL hoặc OHMYGIRL (Hangul: 오마이걸) là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 8 thành viên bao gồm Hyojung, JinE, Mimi, YooA, Seunghee, Jiho, Binnie, và Arin do công ty WM Entertainment thành lập vào năm 2015. Tên fandom của nhóm là "Miracle" (Hangul: 미라글).
Oh My Girl chính thức ra mắt vào ngày 20 tháng 4 năm 2015 với mini album OH MY GIRL với bài hát chủ đề "CUPID"
I. Trước khi ra mắt Tháng 1 năm 2015, WM Entertainment thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên của công ty vào mùa xuân năm 2015, nhóm sẽ gồm 8 thành viên từng trải qua thời gian đào tạo khoảng từ 3 đến 4 năm và sẽ được quảng bá như là một nhóm nhạc em gái của B1A4. Đầu tháng 3, công ty WM Entertainment đăng tải một số đoạn video cho thấy ảnh chụp các thành viên thực hiện các tư thế khác nhau và câu kết thúc của video là "Oh My Girl".
II. 2015: Ra mắt với 1st mini album OH MY GIRL và 2nd mini album CLOSER
Ngày 29 tháng 3 năm 2015, ảnh teaser của 8 thành viên được tung ra và concept ra mắt cũng được tiết lộ. Đầu tháng 4, công ty WM Entertainment mở một số tài khoản chính thức của nhóm, xác nhận tên của nhóm là Oh My Girl. Thông qua các video khác nhau, tên các thành viên của Oh My Girl được tiết lộ. Ngày 14 tháng 4, bìa album OH MY GIRL và tracklist gồm 4 bài hát được công bố.
Ngày 20 tháng 4 năm 2015, Oh My Girl phát hành mini album đầu tay của họ, OH MY GIRL, cùng với M/V của bài hát chủ đề "CUPID". Cùng ngày, nhóm tổ chức showcase ra mắt và bắt đầu quảng bá album trên chương trình âm nhạc The Show của kênh truyền hình SBS.
Ngày 30 tháng 6 năm 2015, 2 thành viên YooA và Binnie đăng ảnh tiết lộ sự trở lại của nhóm vào ngày 7 tháng 10. Trong những ngày sau đó, ảnh teaser của các thành viên và ảnh chụp các cảnh khác nhau của M/V cũng được tiết lộ.
Ngày 7 tháng 10 năm 2015, Oh My Girl phát hành mini album thứ hai, CLOSER, cùng với M/V của bài hát chủ đề cùng tên. Album gồm có 5 bài hát; bài hát chủ đề "CLOSER" theo concept huyền diệu và bí ẩn. Vũ đạo của "CLOSER" giành được nhiều sự chú ý bởi cách di chuyển đội hình lần lượt thành 12 cung hoàng đạo. Nhóm bắt đầu quảng bá album từ ngày 8 tháng 10 trên chương trình âm nhạc M Countdown của kênh truyền hình Mnet.
III. 2016: Trở lại với 3rd mini album PINK OCEAN, tên fandom, repackaged album WINDY DAY và album mùa hè đặc biệt
Ngày 18 tháng 3 năm 2016, Oh My Girl xác nhận trở lại vào ngày 28 tháng 3 với mini album thứ ba, PINK OCEAN, với bài hát chủ đề "LIAR LIAR". Ngày 21 tháng 3, bài hát thứ 5 trong PINK OCEAN là "한 발짝 두 발짝" (One Step, Two Steps) được phát hành, đây là bài hát do trưởng nhóm B1A4 Jinyoung sáng tác. Ngày 28 tháng 3, 4 bài hát còn lại trong album và M/V của "LIAR LIAR" được phát hành. Nhóm bắt đầu quảng bá album từ ngày 31 tháng 3 trên chương trình âm nhạc M Countdown của kênh truyền hình Mnet.
Tại fan-meeting ngày 28 tháng 3 năm 2016 sau comeback showcase, Oh My Girl công bố tên fandom của nhóm là "Miracle" (Hangul: 미라글).
Từ ngày 5 tháng 5 năm 2016, Oh My Girl ngừng quảng bá bài hát chủ đề "LIAR LIAR" và bắt đầu quảng bá bài hát "한 발짝 두 발짝" (One Step, Two Steps) trên chương trình âm nhạc M Countdown của kênh truyền hình Mnet.
Ngày 26 tháng 5 năm 2016, Oh My Girl phát hành repackaged album, WINDY DAY, cùng với M/V của bài hát chủ đề cùng tên. Album gồm có 8 bài hát, 5 bài hát trong mini album thứ ba PINK OCEAN và 3 bài hát mới là "WINDY DAY", "STUPID IN LOVE" (Seunghee và Binnie song ca), và phiên bản tiếng Trung của "LIAR LIAR". Cùng ngày 26 tháng 5, nhóm bắt đầu quảng bá "WINDY DAY" trên chương trình âm nhạc M Countdown của kênh truyền hình Mnet.
Ngày 1 tháng 8 năm 2016, nhóm phát hành album mùa hè đặc biệt mang tên "Summer Special" bao gồm 4 bài hát được phối lại của những nhóm nhạc tiền bối, trong đó có bài "Listen to My Story" của Papaya, với sự góp giọng của Haha và Skull. Solo Concert đầu tiên của Oh My Girl sẽ được tổ chức tại Blue Square Samsung Card Hall vào ngày 20-21 tháng 8.

Đăng nhập

00:00

Đang nghe

  • 00:00